Tin Mới

Ông Trump tuyên bố không để Mỹ trở thành ‘trại di cư’

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ hai (18/6) rằng ông sẽ không cho phép Mỹ trở thành một “trại di cư” khi chính quyền của ông đang phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc tách trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ tại biên giới Mỹ-Mexico.

Quyết định tách trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ là kết quả từ chính sách “không khoan nhượng” của chính quyền Tổng thống Trump khi ông ban hành quyết định bắt giữ tất cả những người cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp.

Trong khi những người cha mẹ nhập cư bất hợp pháp bị giam trong tù, con cái của họ sẽ được gửi đến các cơ sở chăm sóc riêng biệt.

Ông Trump tuyên bố không để Mỹ trở thành ‘trại di cư’ - ảnh 1Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ hai (18/6) rằng ông sẽ không cho phép Mỹ trở thành một “trại di cư”

Trước những phản ứng mạnh mẽ về chính sách này, Tổng thống Trump đã mạnh mẽ đáp trả: “Hoa Kỳ sẽ không trở thành một trại di cư và cũng không phải là một cơ sở tị nạn. Hãy nhìn vào những gì đang xảy ra ở châu Âu và những nơi khác - chúng tôi không thể cho phép điều đó xảy ra với đất nước này.”

Trước đó, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter rằng mọi người nên cảnh giác với những gì ông gọi là sự thay đổi văn hóa gây ra bởi những người di cư ở châu Âu. Ông Trump đã trích dẫn việc nhập cư gây bất ổn chính trị ở Đức và nhắc tới tình trạng tội phạm ở Đức đã "tăng lên".

"Sai lầm lớn mà các quốc gia châu Âu đã làm là cho phép hàng triệu người nhập cư vào đất nước của họ, những người này đã làm thay đổi mạnh mẽ và mãnh liệt nền văn hóa của các nước châu Âu!", Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo