Tin Mới

Ông Trump tuyên bố sẽ tới Hà Nội vào hôm nay

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ tới Hà Nội vào đầu ngày thứ Hai để gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

"Cả hai chúng tôi đều mong đợi sự tiếp tục của tiến trình đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore. Tôi đang có mối quan hệ tuyệt vời với Chủ tịch Kim", ông Trump viết trên Twitter.

Theo Tổng thống Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã "nhận ra, có lẽ tốt hơn bất kỳ ai khác, rằng nếu không có vũ khí hạt nhân, đất nước của ông ta có thể nhanh chóng trở thành một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới. Vì vị trí địa lý và con người (và ông ấy), Triều Tiên có nhiều tiềm năng phát triển nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác!", ông Trump nhận định.

Tổng thống Trump cũng ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì đã giúp tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Vào ngày 12/6 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh lịch sử tại Singapore. Hai nhà lãnh đạo đã ký một tuyên bố chung, cam kết thực hiện các quy định trong tài liệu đầy đủ và khẩn trương. Triều Tiên cam kết nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Mỹ.

Theo TASS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo