Tin Mới

Ông Trump yêu cầu hơn 8 tỷ USD cho bức tường biên giới

(Ngày Nay) - Nhà Trắng dự kiến vào hôm nay sẽ đưa ra con số 8,6 tỷ USD vào đề xuất ngân sách quốc hội năm 2020 để chi trả cho một bức tường dọc biên giới với Mexico,

Sử dụng đề xuất của Cục Hải quan và Biên phòng (CBP) năm 2017, Nhà Trắng dự kiến  sẽ lấy 3,6 tỷ USD từ ngân sách xây dựng quân sự của Lầu Năm Góc, cũng như 5 tỷ USD từ ngân sách của Bộ An ninh Nội địa (DHS) , để xây dựng một bức tường dài hơn 1000km dọc theo biên giới Mỹ-Mexico, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Yêu cầu của ông Trump sẽ bao gồm khoản tiền mặt để thuê thêm 2.800 nhân viên thực thi pháp luật và thêm 100 nhóm "thẩm phán di trú", theo The Hill.

Quốc hội Mỹ phải đưa ra phán quyết về biên bản cuối cùng của dự luật tài khóa 2020 trước ngày 1/10, hoặc phải đối mặt với kịch bản đóng cửa. Tổng thống Trump vào tháng 12 năm 2018 đã cho chính phủ đóng cửa trong khoảng thời gian kỷ lục của nước Mỹ để yêu cầu 5 tỷ USD tiền xây dựng bức tường biên giới.

Sau khi Quốc hội chỉ phê duyệt con số 1,375 tỷ USD cho hàng rào vật lý, ông Trump đã cho chính phủ mở cửa trở lại vào ngày 25/1, nhưng tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày 15/2 như một biện pháp để vượt mặt Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát - một động thái cho phép Tổng thống Mỹ huy động quỹ cho các vấn đề an ninh biên giới.

Hạ viện đã bỏ phiếu ngày 26/2 để chấm dứt tuyên bố khẩn cấp quốc gia của ông Trump và Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ làm theo trong tuần này, theo Reuters.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo