Tin Mới

Pakistan triệu hồi đại sứ tại Ấn Độ trong bối cảnh gia tăng căng thẳng

(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Pakistan đã tuyên bố rằng Islamabad đã triệu hồi đại sứ tại New Delhi để tham khảo ý kiến trong bối cảnh căng thẳng với Ấn Độ leo thang.

"Chúng tôi đã gọi lại cho Cao ủy của chúng tôi ở Ấn Độ để tham khảo ý kiến. Ông ấy đã rời New Delhi sáng nay", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mohammad Faisal nói trên Twitter.

Trước đó cùng ngày, 4 quân nhân Ấn Độ, trong đó có một thiếu tá, đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với phiến quân ở bang Jammu và Kashmir, theo tờ The Hindustan Times.

Sau một cuộc đụng độ ngắn tại một trong những ngôi làng của Hạt Pulvam, cảnh sát và lực lượng vũ trang đã phong tỏa khu vực và bắt đầu tiến hành lục soát. Tiếng súng đã được nghe thấy tại hiện trường và người dân địa phương được yêu cầu ở trong nhà.

Tuần trước, Ấn Độ đã triệu hồi đại sứ tại Pakistan sau vụ đánh bom tự sát nhắm vào một đoàn xe quân sự Ấn Độ ở khu vực Kashmir khiến hơn 40 binh sĩ thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã cáo buộc Pakistan đứng sau vụ tấn công khủng bố và yêu cầu nước này "chấm dứt hỗ trợ cho các nhóm khủng bố hoạt động tại các khu vực tranh chấp giữa hai nước".

Ngược lại, Bộ Ngoại giao Pakistan kêu gọi Ấn Độ kiềm chế và tránh các kết luận vội vàng cũng như bày tỏ sẵn sàng hợp tác trong cuộc điều tra.

Jammu và Kashmir là khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan kể từ năm 1947 khi cả hai nước giành được độc lập từ Vương quốc Anh. Hai nước đã trải qua 3 cuộc chiến tranh nhưng các mâu thuẫn vẫn chưa được giải quyết. Tình hình bất ổn trong khu vực đã dẫn đến sự xuất hiện của các nhóm cực đoan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo