Tin Mới

Pakistan xem xét mở cửa không phận cho máy bay Ấn Độ

(Ngày Nay) - Pakistan và Ấn Độ đã đóng cửa không phận đối với nhau sau cuộc không kích của Không quân Ấn Độ (IAF) vào một trại khủng bố được cho là nằm tại khu vực Balakot trong lãnh thổ Pakistan vào ngày 26/2.

Vào thứ Tư tuần này, chính phủ Pakistan sẽ quyết định về việc có nên dỡ bỏ hoặc tiếp tục đóng cửa không phận đối với các chuyến bay của nước láng giềng Ấn Độ, phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan - ông Mujtaba Baig, cho biết.

Không phận Pakistan đã được mở lại vào ngày 27/3 cho tất cả các chuyến bay trừ những chuyến bay đến từ Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia.

Các quan chức và Bộ trưởng liên quan sẽ tham gia vào cuộc họp ngày 15/5 để quyết định về vấn đề mở cửa không phận Pakistan cho Ấn Độ, vị quan chức nói thêm.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Pakistan Fawad Chaudhry cho rằng nên tiếp tục đóng cửa không phận cho đến khi cuộc bầu cử ở Ấn Độ kết thúc.

"Tôi không thấy bất kỳ sự cải thiện nào trong quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc và một chính phủ mới được thành lập. Lệnh cấm đối với không phận giữa hai nước cũng sẽ tiếp tục", ông Chaudhry nói.

Ngoài đóng cửa không phận đối với Ấn Độ, Pakistan cũng đã đình chỉ hoạt động bay đến Bangkok, Kuala Lumpur, dẫn đến tổn thất hàng triệu rupee mỗi ngày.

Trước đó, Pakistan International Airlines (PIA) - hãng hàng không quốc gia của đất nước, từng khai thác 4 chuyến bay đến Kuala Lumpur, 2 đến Bangkok và 2 đến New Delhi hàng ngày.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo