Phác họa chân dung nghi phạm đánh bom gây chấn động Bangkok

0
Chia sẻ

Cảnh sát Thái Lan vừa công bố ảnh phác thảo chi tiết về chân dung của kẻ tình nghi là hung thủ đánh bom đền Erawan tối 17/8, khiến 20 người chết.

Hình ảnh phác thảo do cảnh sát Thái Lan cung cấp cho thấy một người đàn ông tóc xoăn với những đặc điểm chưa xác định là người châu Á hay châu Âu. Anh ta có mái tóc dày và đen, theo Khaosodenglish.com.

Cảnh sát phác thảo chân dung nghi phạm đánh bom Bangkok nhờ những hình ảnh camera giám sát đặt ở khu vực gần đền Erawan tại trung tâm thương mại sầm uất ghi lại được.

Phác họa chân dung nghi phạm đánh bom gây chấn động Bangkok - anh 1

Người đàn ông mà nhà chức trách tình nghi là hung thủ gây nên vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok lọt vào camera an ninh. Ảnh: Bangkok Post

Theo hình ảnh mà camera an ninh ghi lại, nghi phạm mặc áo phông vàng, mang túi vào Erawan nhưng khi ra, người này không cầm túi.

Chính phủ Thái Lan đã cho phát hình ảnh kẻ tấn công rộng rãi trên truyền thông và hy vọng người dân sẽ giúp sức tìm kiếm kẻ gây ra vụ đánh bom chấn động ngày 17/8.

Phác họa chân dung nghi phạm đánh bom gây chấn động Bangkok - anh 2

Chân dung nghi phạm thực hiện vụ đánh bom tại Bangkok hôm 17/8. Ảnh: Khaosodenglish.com

Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Somyot Poompanmoung, phỏng đoán hắn đội tóc giả vào thời điểm vụ tấn công xảy ra.

Theo ông, bất cứ ai xuất hiện trong video do camera an ninh ghi lại đều được coi là kẻ tình nghi. Cảnh sát sẽ thẩm vấn những người lọt vào máy camera tại đền Erawan.

Trước đó, Tướng Somyot khẳng định nghi phạm đánh bom đền Erawan không hành động một mình mà có các đồng phạm.

Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, trung tướng Prawut Thavornsiri, cho hay giới chức sẽ sớm phát lệnh bắt giữ kẻ tình nghi. “Hy vọng hắn vẫn còn ở Thái Lan”, ông Prawut nói.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha kêu gọi những kẻ thực hiện vụ đánh bom tại đền Erawan đầu thú vì sự an toàn của chính họ, nếu không họ có thể bị thủ tiêu.

Theo ông Prayut, những kẻ đầu sỏ có thể giết kẻ đánh bom mà chúng thuê để đặt thuốc nổ tại đền Erawan.

Hiện cảnh sát Thái Lan vẫn đang ráo riết truy lùng kẻ đứng đằng sau vụ đánh bom táo tợn này.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Vụ đánh bom kép ở Bangkok có cùng thủ phạm?

- Phiến quân Duy Ngô Nhĩ gây ra vụ đánh bom đẫm máu tại Bangkok?

- Toàn Thái Lan truy lùng nghi phạm đánh bom Bangkok

- Bangkok hứng thêm vụ nổ kinh hoàng nữaBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu