Tin Mới

Phái đoàn Mỹ tới Bắc Kinh, bắt đầu ngày đàm phán đầu tiên

(Ngày Nay) - Phái đoàn Mỹ hôm thứ Hai (7/1) đã tới Bắc Kinh để tiến hành đàm phán về cuộc chiến tranh thương mại với các đối tác Trung Quốc.

Phái đoàn của Mỹ được dẫn dắt bởi Phó đại diện thương mại Jeffrey Gerrish và một số quan chức từ các bộ Tài chính, Thương mại, Nông nghiệp và Năng lượng. Sau khi kết thúc cuộc đàm phán trong ngày đầu tiên, các quan chức Mỹ đã ngay lập tức rời khách sạn và từ chối trả lời báo chí. Ngày đám phán thứ hai sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai (8/1).

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã hy vọng cuộc đàm phán có thể thuận lợi và đi tới thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài trong suốt gần 1 năm.

"Tôi nghĩ chúng ta sẽ thỏa thuận được với Trung Quốc", ông Trump phát biểu với các phóng viên hôm thứ Sáu (4/1).

Phái đoàn Mỹ tới Bắc Kinh, bắt đầu ngày đàm phán đầu tiên - ảnh 1

Phó đại diện thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish

"Chúng tôi có một cuộc đàm phán thương mại lớn đang diễn ra với Trung Quốc. Cả Chủ tịch Tập Cận Bình và tôi đều dõi theo cuộc đàm phán. Chúng tôi đang đàm phán ở cấp cao nhất và chúng tôi đang làm rất tốt”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Cuộc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh được xem là động thái mới nhất khi cả Mỹ và Trung Quốc đều hướng tới việc chấm dứt cuộc xung đột gây tổn hại đến cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như thị trường tài chính toàn cầu.

Cuộc chiến thương mại kéo dài suốt một năm qua đã làm gián đoạn dòng hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ đô la và làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.

 

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo