Tin Mới

Phái đoàn Mỹ-Triều nhóm họp chốt chương trình nghị sự

Vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ Singapore), đại diện hai phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau tại Ritz Carlton để thảo luận thêm về một số chi tiết và chốt chương trình nghị sự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Theo Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim dẫn đầu phái đoàn Mỹ, trong khi đứng đầu đoàn Triều Tiên là Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui. Hai bên đã bắt đầu cuộc đàm phán cấp chuyên viên ngay sau khi tới khách sạn.

Trước cuộc họp, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ trao đổi quan điểm về việc xây dựng một "cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững" trên Bán đảo Triều Tiên" và thực hiện phi hạt nhân hóa. Đây là lần đầu tiên truyền thông chính thức Triều Tiên đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho hay hai bên đang nỗ lực để đạt được một bản dự thảo tuyên bố cho Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử ngày 12/6.

Phái đoàn Mỹ-Triều nhóm họp chốt chương trình nghị sự - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Singapore để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Dự kiến, Tổng thống Trump có cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào trưa cùng ngày. Theo Bộ Ngoại giao Singapore, cuộc hội đàm là một phần trong kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Tối 10/6, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Paya Lebar tại Singapore. Tháp tùng Tổng thống Trump là một đoàn quan chức cấp cao, trong đó có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. 

Trước đó, cũng trong tối 10/6, Thủ tướng Lý Hiển Long và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm tại dinh thự Istana. 

Theo TTXVN

Kéo xuống để xem tin tiếp theo