Tin Mới

Phản đối phân biệt chủng tộc vì COVID-19, du học sinh Singapore bị hành hung

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Khi đang đi trên đường và nghe thấy những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào mình, Jonathan Mok  quay lại phản ứng với đám người lăng mạ anh và  đã bị hành hung dã man.

Những viết thương trên mặt của Jonathan Mok. Ảnh: Facebook

Jonathan Mok - du học sinh 23 tuổi người Singapore, đã đăng một bài viết công khai trên Facebook hôm thứ Hai, kể chi tiết về việc anh ta bị một nhóm người tấn công trên phố Oxford, khu mua sắm sầm uất ở trung tâm thủ đô nước Anh vào khoảng 21h15 ngày 24 tháng 2.

Cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm làn sóng bài Châu Á đang gia tăng ở Anh và trên toàn thế giới.
"Gã đàn ông đã cố gắng đá tôi và nói: 'Tao không muốn virus corona xuất hiện ở đất nước này', trước khi vung một cú đấm khác vào mặt tôi", Mok viết.

Các bác sĩ cho biết mặt Mok có một vài vết rạn và anh có thể cần phẫu thuật tái tạo. Cảnh sát London xác nhận họ đang điều tra "cuộc tấn công nghiêm trọng" nhắm vào Mok.

Hiện phía cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra danh tính của các nghi phạm liên quan thông qua camera an ninh. "Chưa có ai bị bắt giữ tới thời điểm hiện tại", cảnh sát London tuyên bố.

Mok cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh bị phân biệt chủng tộc trong vài tuần qua, và nhấn mạnh quyết tâm làm nổi bật vấn đề này.

"Tôi đã học ở London trong 2 năm qua và mỗi năm, tôi đều phải hứng chịu những lời lẽ phân biệt chủng tộc (dù vô ý hay ác ý)", Mok viết. "Đối với những người nói rằng ở London không có nạn phân biệt chủng tộc, hãy nghĩ lại."

Mok cho biết dịch COVID-19 đã dẫn đến sự gia tăng làn sóng phân biệt chủng tộc, nhưng anh vẫn cố gắng tiếp tục một cuộc sống bình thường.

"Một số người bạn của tôi đã bị các cửa hàng ở một thành phố khác ở châu Âu cấm vào vì họ là người Trung Quốc, bởi những người chủ nói đơn giản là họ không muốn bị nhiễm virus corona", Mok nói.

"Tôi vẫn tiếp tục sống và học tập bình thường. Tôi không sợ những người này và tôi không muốn họ nghĩ rằng tôi sợ họ."

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo