Tin Mới

Pháp chuyển sang giai đoạn 3 của chiến dịch chống COVID-19

Báo nói Ngày Nay
Tại Pháp, tất cả các địa điểm công cộng "không thiết yếu cho cuộc sống" đóng cửa ngay từ nửa đêm 14/3 như nhà hàng, quán bar, vũ trường và rạp chiếu phim.

Từ tối 14/3 Pháp chuyển sang giai đoạn 3 của dịch COVID-19, tương ứng với sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 trên toàn lãnh thổ.

Trong cuộc họp báo tối cùng ngày, Thủ tướng Edouard Philippe đã công bố hàng loạt biện pháp mạnh mẽ để đối phó với dịch bệnh.

Tất cả các địa điểm công cộng "không thiết yếu cho cuộc sống" đóng cửa ngay từ nửa đêm 14/3 như nhà hàng, quán bar, vũ trường và rạp chiếu phim.

Các cửa hàng buôn bán cũng bị ảnh hưởng, ngoại trừ cửa hàng thực phẩm, nhà thuốc, ngân hàng, tiệm thuốc lá và trạm xăng.

Thủ tướng Pháp nhấn mạnh điều bắt buộc là "phải hạn chế đi lại, họp hành và tiếp xúc." Ông kêu gọi các doanh nghiệp và chính quyền địa phương thực hiện triệt để biện pháp làm việc từ xa, để cho phép mọi người ở nhà nhiều nhất có thể.

Tuy vậy, vòng đầu tiên của cuộc bầu cử địa phương vẫn diễn ra vào ngày 15/3 theo kế hoạch, với điều kiện là nghiêm túc tôn trọng các hướng dẫn về khoảng cách, cũng như ưu tiên người cao tuổi và người yếu.

Đến tối 14/3, Pháp xác nhận 830 trường hợp nhiễm virus mới đã được phát hiện trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số bệnh nhân lên 4.500 kể từ khi bắt đầu dịch. Trong số đó có 91 ca tử vong.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo