Tin Mới

Pháp: Công bố nhân dạng nghi phạm đánh bom tại Lyon làm 13 người bị thương

(Ngày Nay) - Nhân dạng nghi phạm gây ra một vụ nổ làm 13 người bị thương ở Lyon hôm thứ Sáu đã được ghi lại trên camera, sau đó bức hình nghi phạm này đã được công bố chính thức.

Dựa trên hình ảnh camera ghi lại, nghi phạm là một người đàn ông đang dắt xe đạp, người này che chắn khuôn mặt bằng mặt nạ, kính râm và mũ trùm đầu. Một nguồn tin cảnh sát nói với Reuters rằng người này đã để lại một chiếc cặp trước cửa hàng bánh Brioche Doree tại quảng trường Victor Hugo, sau đó bất ngờ phát nổ, những mảnh vỡ kim loại sau đó bắn ra mọi phía làm nhiều người bị thương.

Pháp: Công bố nhân dạng nghi phạm đánh bom tại Lyon làm 13 người bị thương - ảnh 1

Nhân dạng ban đầu của nghi phạm. Ảnh: Twitter

"Hắn ta mặc một chiếc áo tối màu và quần short Bermuda", một sĩ quan cảnh sát nói với các phóng viên. "Camrea thành phố bắt gặp hắn ta bên cạnh chiếc xe đạp của mình".

Theo phía cảnh sát Pháp, quả bom được nhồi nhiều mảnh "ốc vít hoặc bu lông", làm 13 người bị thương. Ngay sau vụ nổ, 11 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, các vết thương của họ được cho là không nguy hiểm đến tính mạng.

Pháp: Công bố nhân dạng nghi phạm đánh bom tại Lyon làm 13 người bị thương - ảnh 2

Lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường. Ảnh: Sputnik

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Pháp xác nhận thiết bị nổ là "quả bom đinh tự chế", theo báo cáo từ The Mirror.

Trước đó, một vụ nổ xảy ra ở góc đường Victor Hugo và Sala tại thành phố Lyon của Pháp vào khoảng 17h40 (giờ địa phương), theo Bộ Nội vụ Pháp.

Pháp: Công bố nhân dạng nghi phạm đánh bom tại Lyon làm 13 người bị thương - ảnh 3

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Twitter

Nhật báo Le Progres cho biết có trong số các nạn nhân bị thương có một bé gái 8 tuổi. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các nhà chức trách đã phong tỏa khu vực, trong khi xe cứu thương và lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay sau đó gọi đây là một "cuộc tấn công".

"Có một cuộc tấn công ở Lyon, không phải lúc nào tôi cũng đưa ra kết luận sớm nhưng đến bây giờ vẫn chưa có ai thiệt mạng. Có nhiều người bị thương và hiện tôi đang hướng về phía các nạn nhân và gia đình của họ", ông Macron cho biết.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo