Tin Mới

Pháp đe dọa sẽ tiếp tục không kích Syria

(Ngày Nay) - Sau vụ tấn công tên lửa hôm 14/4, phía quân đội Pháp đe dọa sẽ tiếp tục tấn công quốc gia Trung Đông này nếu nhận được thêm các báo cáo chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Pháp sẽ tấn công Syria một lần nữa nếu  tiếp tục nhận được báo cáo về các cuộc tấn công sử dụng vũ khí hóa học, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, ông Florence Parley phát biểu trên đài phát thanh RTL.

"Mục tiêu của các cuộc không kích nhắm vào Syria là để ngăn Bashar Assad lặp lại cuộc tấn công như vậy. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, chúng tôi có thể xem xét khả năng tấn công thêm nhiều lần nữa", ông Parley nói.

Vào ngày 14/4, Mỹ, Anh và Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa nhắm vào nhiều mục tiêu tại lãnh thổ Syria viện lý do để trả đũa cho việc quân đội chính phủ đã sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân tại khu vực Đông Ghouta hôm 7/4.

Damascus đã phản đối tất cả các lời cáo buộc liên quan và tuyên bố các cuộc tấn công này đã được dàn dựng và lên kế hoạch từ trước.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 103 tên lửa hành trình đã được liên quân phương Tây phóng đi, 71 quả trong số đó đã bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng không của Syria. Moscow kêu gọi Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) tiến hành điều tra vụ tấn công. Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết các đại diện của OPCW đã đến khu vực Đông Ghouta và phỏng vấn các bác sĩ địa phương, những người này đều thừa nhận không gặp trường hợp nào có dấu hiệu phơi nhiễm với vũ khí hóa học.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi việc liên minh phương Tây tấn công Syria là "hành động xâm lăng chống lại một quốc gia có chủ quyền đã chiến đấu chống khủng bố".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo