Tin Mới

Pháp huy động lực lượng an ninh 80.000 người trước làn sóng biểu tình

(Ngày Nay) - Hơn 80.000 cảnh sát và sĩ quan hiến binh Pháp đã được triển khai trên khắp cả nước khi các cuộc biểu tình của phe Áo Vàng tiếp tục, khi tình trạng bất ổn này đã kéo dài hơn 2 tháng.

Hôm thứ Ba tuần này, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có bài phát biểu trước các thị trưởng của Vùng Normandy ở thành phố Gran Burteruld, ông đã tạo một cuộc tranh luận quốc gia về các vấn đề kinh tế và xã hội hiện nay do phong trào Áo Vàng nêu ra, nhằm xoa dịu cơn giận của họ.

Cuộc biểu tình của Yellow Vests trước khách sạn National des Invalides ban đầu dự kiến bắt đầu lúc 11:00h (giờ địa phương), theo trang Facebook của phong trào, nhưng một số người tham gia đã đến trước một giờ.

Đoàn người liên tục hô vang khẩu hiệu chống chính phủ, vẫy cờ và hò hát. Tình trạng bất ổn tại Paris và toàn nước Pháp đã bước sang tuần thứ 10 liên tiếp.

Pháp huy động lực lượng an ninh 80.000 người trước làn sóng biểu tình - ảnh 1

Lực lượng hiến binh đã được huy động để ngăn chặn bạo lực tại Paris. Ảnh: Sputnik

Trong khi đó, tại các thành phố khác trên khắp nước Pháp, những người biểu tình cũng bắt đầu tụ tập trên các đường phố .

Paris đã triển khai khoảng 5.000 sĩ quan cảnh sát ở thủ đô để chuẩn bị cho các cuộc tuần hành, ngoài ra lực lượng an ninh cũng tiến hành các biện pháp ngăn ngừa cụ thể ở các thành phố và thị trấn của nước Pháp.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo