Tin Mới

Pháp: Người biểu tình chiếm đóng, thiêu rụi các trạm soát vé trên cao tốc

(Ngày Nay) - Những người biểu tình phe "áo vàng" của Pháp đã gây ra sự hỗn loạn giao thông vào thứ Ba vừa qua sau khi chiếm và đốt cháy nhiều trạm thu phí trên các cao tốc.

Nhà điều hành thu phí đường bộ lớn nhất của Pháp - Vinci Autoroutes, cho biết các cuộc biểu tình đang diễn ra tại khoảng 40 địa điểm trong mạng lưới của công ty và một số giao lộ đường cao tốc đã bị hư hại nặng nề, đáng chú ý là ở miền nam nước Pháp.

Trạm thu phí Bandol ở phía đông của thành phố cảng Marseille ở miền nam nước Pháp, đã bị thiệt hại do hỏa hoạn vào rạng sáng ngày thứ Ba trong khi đường cao tốc A50 đã bị đóng cửa.

"Những người lái xe máy cần hết sức cẩn thận khi đến gần cổng thu phí và đường vào đường cao tốc do sự hiện diện của nhiều người đi bộ biểu tình tại đây", công ty Vinci Autoroutes tuyên bố.

Một số người đã bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn bên đường trong những tuần gần đây do sự phong tỏa của đoàn người biểu tình trên quốc lộ, chủ yếu là tại nhiều vòng xuyến bị chặn bởi các nhóm ngườ thuộc phe "áo vàng".

Các cuộc biểu tình tại nước Pháp ban đầu nhằm chống lại chính sách tăng thuế nhiên liệu, nhưng từ đó đã phát triển thành làn sóng phản đối chính phủ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trong suốt một tháng qua, những người biểu tình đã đốt xe, cướp cửa hàng và đụng độ với cảnh sát ở Paris và các thành phố khác của Pháp, mặc dù các cuộc biểu tình đã có quy mô thu gọn lại và tình hình bất ổn dần được kiểm soát.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo