Tin Mới

Pháp sẵn sàng không kích Syria nếu xảy ra tấn công hóa học tại Idlib

(Ngày Nay) - Tổng Tham mưu trưởng quân đội Pháp - ông Francois Lecointre tuyên bố nước này sẵn sàng tấn công Syria nếu chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib, Reuters đưa tin hôm nay.

"Chúng tôi sẵn sàng tấn công nếu vũ khí hóa học được sử dụng một lần nữa", Tổng Tham mưu trưởng quân đội Pháp - ông Francois Lecointre trả lời báo chí. "Các vụ không kích có thể được thực hiện bởi riêng quân đội Pháp nhưng chúng tôi muốn làm điều đó với càng nhiều đối tác càng tốt".

Pháp là một trong những nước tham gia cuộc không kích Syria hồi tháng Tư cùng với quân đội Mỹ và Anh, các máy bay của quân đội Pháp đã tiến hành ném bom một số mục tiêu của chính phủ Syria tại tỉnh Homs.

Tuyên bố này của Tổng Tham mưu trưởng quân đội Pháp xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Pháp, ông Jean-Yves Le Drian thừa nhận rằng Tổng thống Bashar Al-Assad đã thắng cuộc chiến tại Syria.

“Ông Assad đã thắng cuộc chiến, chúng ta phải thừa nhận điều này. Nhưng ông ta đã không giành được hòa bình", Ngoại trưởng Le Drian tuyên bố.

Theo ông Le Drian, phương Tây sẽ đáp trả nếu chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học tại mặt trận Idlib sắp tới.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo