Tin Mới

Phát hiện căn cứ tên lửa bí mật của Triều Tiên

(Ngày Nay) - Theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) công bố hôm thứ Hai (21/1), các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một căn cứ tên lửa bí mật của Triều Tiên.

Theo bản báo cáo, cơ sở hoạt động Sino-ri là một trong số 20 căn cứ điều hành tên lửa đạn đạo chưa từng được Triều Tiên công bố trước đó. Ngoài ra bản báo cáo cũng cho biết cơ sở Sino-ri và các tên lửa Nodong được triển khai tại địa điểm này phù hợp với chiến lược quân sự hạt nhân của Triều Tiên.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng các căn cứ vận hành tên lửa có lẽ sẽ phải chịu sự tuyên bố, xác minh và phá dỡ trong bất kỳ thỏa thuận phi hạt nhân hóa nào.

Kết quả hình ảnh cho Report reveals an undeclared North Korean missile base headquarters

Việc phát hiện ra căn cứ tên lửa bí mật của Triều Tiên được công bố chỉ ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ có cuộc hội nghị thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào cuối tháng Hai.

Theo báo cáo của CSIS, cơ sở Sino-ri tọa lạc cách khoảng 212 km về phía bắc của khu phi quân sự, đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển năng lực tên lửa đạn đạo có thể vươn tới Hàn Quốc, Nhật Bản và thậm chí cả đảo Guam của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Nhà Trắng hiện chưa lên tiếng bình luận về báo cáo này.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo