Tin Mới

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris

(Ngày Nay) - Những người biểu tình thuộc phe Áo vàng đã đổ ra đường phố Paris để phản đối chính phủ của Tổng thống Macron.

Cảnh sát Paris đã cảnh báo những người biểu tình tránh xa khu vực Nhà thờ Đức Bà - khu vực xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng vào đầu tuần này.

Cùng ngày hôm đó, Tổng thống Emmanuel Macron được cho là sẽ đưa ra bài phát biểu về các biện pháp dập tắt các cuộc biểu tình, nhưng đã phải hủy bỏ thông báo do thảm kịch tại Nhà thờ Đức Bà.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris - ảnh 1

Phe biểu tình phóng hỏa trên đường phố Paris. Ảnh: Sputnik

Theo những người biểu tình, một trong những động lực chính của cuộc diễu hành lần này cũng bắt nguồn từ vụ hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng của Paris. Mặc dù hầu hết những người biểu tình đều rất tiếc về sự cố vừa qua, nhưng họ nghĩ rằng chính quyền đã không để tâm tới vấn đề của những người nghèo khó trong xã hội và việc tái thiết khu di tích lịch sử không phải là vấn đề duy nhất mà chính phủ Pháp cần giải quyết.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris - ảnh 2

"Tôi nghĩ những gì xảy ra ở Nhà thờ Đức Bà là một thảm kịch lớn nhưng con người nên quan trọng hơn tất cả. Và nếu có thêm tiền, chúng tôi cũng có thể quyên góp cho công việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà. Tôi thấy điều này thật kinh tởm", ông Jose Fraile - một người thuộc phe Áo vàng trả lời hãng thông tấn AP.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris - ảnh 3

Đã có tổng cộng 2 người bị thương sau các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh, ngoài ra cảnh sát đã bắt giữ 110 người khác, trong khi kêu gọi người dân "tránh xa các nhóm quá khích" tấn công cảnh sát và phóng hỏa khắp nơi.

Phe Áo vàng tuần hành, khói lửa lại xuất hiện trên đường phố Paris - ảnh 4

Theo hãng thông tấn AFP, một nhóm khoảng 200 người biểu tình đã cố gắng diễu hành trước  Điện Elysee, nhưng cảnh sát chống bạo động đã chặn dòng người tại Nhà thờ Madeleine.

Khoảng 60.000 sĩ quan cảnh sát và hiến binh đã được triển khai để duy trì trật tự do các cuộc biểu tình. Đài truyền hình BFMTV cho biết cảnh sát Paris bắt giữ những người biểu tình chủ yếu vì mang "các đồ vật bị cấm".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo