Tin Mới

Phe đối lập Anh thống nhất ngăn chặn kịch bản 'Brexit cứng'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nói rõ rằng ông muốn Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 "dù cho chuyện gì xảy ra", mặc dù nhà lãnh đạo này vẫn ưu tiên một viễn cảnh "ra đi trong trật tự".

Mới đây, các đảng đối lập ở Anh đã đưa ra một tuyên bố chung cho biết họ đồng ý ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận.

"Những người tham dự đồng ý về sự khẩn cấp phải hành động cùng nhau để tìm ra những cách thiết thực để ngăn chặn kịch bản 'Không thỏa thuận', bao gồm khả năng thông qua luật pháp và bỏ phiếu bất tín nhiệm", tuyên bố chung cho biết.

Cuộc hội đàm được tổ chức bởi lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn, với sự tham gia của Đảng Quốc gia Scotland, Đảng Dân chủ Tự do, Đảng Xanh và Nhóm Độc lập vì Thay đổi.

Tuần tới, Quốc hội Anh trở lại sau kỳ nghỉ hè và đang chuẩn bị cho các cuộc tranh luận với Thủ tướng Boris Johnson, người hứa sẽ rút khỏi EU có hoặc không có thỏa thuận Brexit.

Vương quốc Anh ban đầu được cho là rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3, nhưng Quốc hội nước này đã không chấp thuận thỏa thuận của cựu Thủ tướng Theresa May, buộc EU phải gia hạn thời gian tới ngày 31/10.

Một trong những trở ngại chính trong các cuộc đàm phán Brexit của EU-Anh đó là điều khoản "chốt chặn Ireland", một giải pháp đòi hỏi phải giữ Bắc Ireland ở lại Liên minh Hải quan EU, hiện đang bị chính quyền Thủ tướng Johnson bác bỏ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo