Phe đối lập tại Venezuela phản đối lời đe dọa của Mỹ

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Liên minh đối lập ở Venezuela hôm 13/8 đã phản đối "mối đe dọa quân sự bằng bất kỳ quyền lực nước ngoài nào".

Tuyên bố này được đưa ra hai ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đang cân nhắc ‘lựa chọn quân sự’ đối với quốc gia Nam Mỹ đang bị khủng hoảng.

Hội nghị Bàn tròn Dân chủ Thống nhất Venezuela dù không đề cập đến tên của Tổng thống Trump, nhưng tuyên bố phản đối "việc sử dụng vũ lực, hoặc đe dọa sử dụng vũ lực bởi bất cứ quốc gia nào chống lại Venezuela".

Phe đối lập tại Venezuela phản đối lời đe dọa của Mỹ - ảnh 1

Trước đó, ngày 11/8, Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông đang cân nhắc nhiều lựa chọn, "kể cả lựa chọn quân sự nếu cần", để khắc phục "mối nguy hiểm" ở Venezuela. Tuyên bố này đã làm Caracas tức giận và gọi đó là phát ngôn "liều lĩnh" và "điên rồ".

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tới Colombia vào chủ nhật (13/8) để viếng thăm một số quốc gia ‘thiện chí’ trong khu vực nhằm phối hợp hành động chống lại Venezuela, trên cơ sở các lệnh trừng phạt của Mỹ đã được áp dụng.

Nhưng sau lời đe dọa của Trump, những chỉ huy quân sự Mỹ cho biết không có bất kỳ lệnh nào sắp được tiến hành. Phó Tổng thống Pence đang phải đối mặt với sự từ chối hợp tác do sự can thiệp mạnh mẽ của Mỹ.

Bên cạnh đó, phe Liên minh đối lập tại Venezuela cũng cho biết những động thái gần đây của Tổng thống Venezuala Maduro là hành vi nhằm củng cố quyền lực của ông bất chấp sự phản đối rộng rãi và cuộc khủng hoảng kinh tế đang tràn ngập khi đất nước bị “cô lập”

"Con đường duy nhất để hòa bình là khôi phục nền dân chủ. Người dân Venezuela yêu cầu các cuộc bầu cử tự do được tổ chức ở mọi cấp độ", tuyên bố của phe đối lập cho biết thêm.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu