Tin Mới

Phi công MH370 có thể đã cố ý tự sát?

(Ngày Nay) - Một nhóm chuyên gia hàng không quốc tế đã kết luận rằng phi công của chuyến bay 370 của Malaysia Airlines (MH370) đã bị cố tình đâm vào Ấn Độ Dương do có chủ ý tự sát từ trước.

Một nhóm chuyên gia hàng không xuất hiện trong chương trình "60 Minutes Australia" đã cáo buộc phi công Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, đã cố ý “giết chết” 239 hành khách trên chuyến bay MH370 do bản thân phi công này có chủ ý tự sát từ trước.

"Shah đã tự sát, không may, anh ta đã kéo theo cái chết của toàn bộ hành khách khác trên chuyến bay. Anh ta đã cố tình làm điều đó", điều tra viên cao cấp của Ủy ban an toàn giao thông Canada, Larry Vance, cho biết trong chương trình.

Simon Hardy, người đã xây dựng lại kế hoạch bay, tuyên bố rằng phi công Shah đã bay dọc theo biên giới của Malaysia và Thái Lan để tránh bị phát hiện bởi radar quân sự.

Phi công MH370 có thể đã cố ý tự sát? - ảnh 1Một nhóm chuyên gia hàng không xuất hiện trong chương trình "60 Minutes Australia"

"Khi máy bay đi qua Thái Lan và Malaysia, nó đã bay dọc theo biên giới giữa 2 nước", ông Harvey cho biết trên chương trình tin tức.

Theo Hardy, chiếc máy bay có thể đã bay qua bang Penang của Malaysia, bởi vì phi công muốn có một cái nhìn cuối cùng về quê hương của mình.

"Tôi đã dành một thời gian dài suy nghĩ về nguyên nhân của hành động này, liệu nó có phải là lỗi kỹ thuật thông thường hay không?. Và sau vài tháng suy nghĩ về nó, cuối cùng tôi đã có câu trả lời - ai đó đang nhìn ra ngoài cửa sổ. Đó có thể là một lời tạm biệt của người phi công đối với quê hương của anh ấy”, ông Hardy phân tích.

Martin Dolan, người đứng đầu nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay ở Úc, đã cho biết ông tin rằng vụ tai nạn là một âm mưu giết người.

"Điều này đã được lên kế hoạch, điều này là có chủ ý và nó đã được thực hiện trong một thời gian dài”, Dolan nói.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo