Tin Mới

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đã tới Mỹ

(Ngày Nay) - Đặc phái viên Triều Tiên, phó Chủ tịch Đảng Lao động Kim Yong Chol đã tới Washington hôm thứ Năm (17/1) để tham dự các cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Theo các nguồn tin từ giới truyền thông Mỹ, phó Chủ tịch Kim Yong Chol sẽ tham dự các cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mike Pompeo nhằm hướng tới xây dựng kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Việc ông Kim Yong Chol, nhà đàm phán chính của Bình Nhưỡng trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ, đến thăm Washington cho thấy dấu hiệu tích cực trong tiến trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên vốn bị đình trệ trong nhiều tháng.

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đã tới Mỹ - ảnh 1

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol

Trước đó một ngày, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đã đưa tin về việc phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol đang lên đường tới Washington và hiện đã dừng chân ở Bắc Kinh.

Chuyến thăm Washington của phó Chủ tịch Đảng Lao Động Triều Tiên được hy vọng sẽ dẫn tới kế hoạch cụ thể chi tiết cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Theo các nguồn tin từ truyền thông Mỹ, Việt Nam – đất nước có mối quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Triều Tiên, đang được xem là địa điểm sáng giá nhất để tổ chức cuộc gặp thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.

Trước đó Washington Post cũng dẫn lời những quan chức quen thuộc với hoạt động ngoại giao gần đây, cho biết nếu được thông báo sớm, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có thể sẽ diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 và thành phố ven biển Đà Nẵng là địa điểm có khả năng nhất.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo