Tin Mới

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đang trên đường tới Mỹ

(Ngày Nay) - Theo Yonhap đưa tin hôm thứ Năm (17/1), phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol đang lên đường tới Washington và hiện đã dừng chân ở Bắc Kinh.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, phó Chủ tịch Kim Yong Chol đã đến sân bay Bắc Kinh hôm thứ Năm (17/1) trên chuyến bay của Air Koryo từ Bình Nhưỡng. Sau khi xuống sân bay, ông Kim đã có cuộc gặp mặt ngắn với đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc. Theo dự kiến, phó Chủ tịch Đảng Lao Động Triều Tiên sẽ lên một chuyến bay tới Washington vào tối nay.

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đang trên đường tới Mỹ - ảnh 1

Đoàn xe được cho là chở theo phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol tại sân bay Bắc Kinh hôm thứ Năm (17/1).

Trước đó giới truyền thông Mỹ và Hàn Quốc đã trích dẫn một số nguồn tin cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol sẽ có cuộc gặp tại thủ đô Washington để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đang trên đường tới Mỹ - ảnh 2

Trước đó phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 6 năm ngoái.

Trước đó ông Kim Yong Chol đã tới Washington vào tháng 6 năm ngoái, mang theo sứ mệnh đặc biệt là trao tận tay bức thư của Chủ tịch Kim Jong-un cho Tổng thống Donald Trump. Sau đó hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có cuộc hội nghị thượng đỉnh lần đầu trong lịch sử diễn ra vào ngày 12/6/2018 tại Singapore.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo