Tin Mới

Phó đại diện tổng thống Nga bị cáo buộc hoạt động gián điệp

Báo nói Ngày Nay
Phó đại diện tổng thống Nga tại vùng Ural bị cáo buộc phạm tội phản quốc. Một nguồn tin cho biết vị quan chức hoạt động gián điệp cho Ba Lan và sở hữu thiết bị do thám.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ Aleksandr Vorobyov, phó đại diện của tổng thống tại vùng Ural, vào ngày 4/7, theo RT. Ông bị tình nghi phạm tội phản quốc. Phía FSB không công khai chi tiết cuộc điều tra.

Vorobyov bị trùm kín mặt khi trình diện trước tòa tại Moscow vào ngày 5/7. Ông là trợ lý của Nikolay Tsukanov, đại diện của Tổng thống Vladimir Putin tại vùng liên bang Ural.

Vùng liên bang gồm các tỉnh và khu tự trị có cùng đặc trưng về địa lý và văn hóa. Nước Nga có 8 vùng liên bang với người đại diện do tổng thống bổ nhiệm trực tiếp để thay mặt chính quyền trung ương quản lý.

Phó đại diện tổng thống Nga bị cáo buộc hoạt động gián điệp - ảnh 1

Aleksandr Vorobyov trình diện trước tòa án tại Moscow với cáo buộc phản quốc. Ảnh: Sputnik.

Vorobyov được bổ nhiệm là chánh văn phòng của Tsukanov vào tháng 1/2018, trước khi Tsukanov được bổ nhiệm là đại diện của Tổng thống Putin tại vùng liên bang Ural. Ông Tsukanov từng giữ chức thống đốc vùng Kaliningrad từ năm 2010-2016.

Theo Vedomosti, ông Vorobyov là quan chức dân sự cấp cao nhất tại Nga bị bắt giữ với cáo buộc phản quốc trong 10 năm qua. Nguồn tin giấu tên cho biết phó đại diện tổng thống vùng Ural được tình báo Ba Lan tuyển mộ vài năm trước.

Tờ Vzglyad cho biết FSB đã tìm thấy hộ chiếu Ba Lan và thiết bị do thám khi bắt giữ Vorobyov. 

Vorobyov được xét xử kín theo yêu cầu của luật sư và cơ quan công tố. Cơ quan điều tra yêu cầu tạm giam bị cáo trong 2 tháng. Luật sư của Vorobyov cho biết sẽ kháng cáo yêu cầu của FSB, nói đề nghị của cơ quan điều tra là vô căn cứ và trái pháp luật.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo