Tin Mới

Phong trào biểu tình 'áo vàng' lan đến Đài Loan

(Ngày Nay) - Lấy cảm hứng từ phong trào "áo vàng" của Pháp, các cuộc biểu tình tương tự chống lại chính sách thuế tại Đài Loan dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào cuối tuần này.

Những người ủng hộ Liên đoàn Cải cách Pháp luật và Thuế Đài Loan - đồng loạt mặc áo phản quan màu vàng - lần đầu tiên diễu hành bên ngoài Văn phòng người đưng đầu Đài Loan tại thành phố Đài Bắc vào hôm thứ Tư tuần này.

Một phát ngôn viên của phong trào biểu tình cho biết rằng cuộc tuần hành nhằm mục đích gây áp lực lên chính quyền Đài Loan để làm minh bạch hóa hệ thống thuế. Nhóm này cũng phản đối cơ quan Tài chính Đài Loan, bắt nguồn từ chính sách đánh thuế và trì hoãn việc thực hiện các thỏa thuận miễn thuế được cho là không công bằng.

Liên đoàn đã được thành lập vào năm 2016 và gây áp lực cho chính quyền Đài Loan kể từ đó, nhưng buổi tuần hành vừa rồi là lần đầu tiên đoàn người biểu tình mặc áo vàng.

Phong trào biểu tình 'áo vàng' lan đến Đài Loan - ảnh 1

Phong trào biểu tình tương tự ở Pháp và một số nước châu Âu đã diễn ra tại Đài Loan. Ảnh: CNN

"Chúng tôi đã bị xúc động bởi phong trào "áo vàng" ở Pháp và quyết định đổ ra đường trong những chiếc áo vàng. Chúng tôi hy vọng rằng bà Thái Anh Văn sẽ lắng nghe sự bất bình của mọi người và nhượng bộ giống như những gì Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã làm", bà Wang - người đại diện phe biểu tình, cho biết.

Người này cho biết chính sách thuế "không công bằng" đã ngăn cản các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Đài Loan. Cuộc biểu tình tiếp theo của sẽ diễn ra bên ngoài trụ sở cơ quan Tài chính tại Đài Bắc vào thứ Bảy tuần này.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo