Phụ nữ châu Âu lo sợ bị nhóm người di cư hiếp dâm

0
Chia sẻ

Không chỉ nước Đức xảy ra tình trạng phụ nữ bị tấn công tình dục mà nhiều nước trên khắp châu Âu đang báo động về hành vi đáng lên án của nhóm người di dân vào các nước đó.

Tờ Daily Mail cho biết, hiện tại, Phần Lan và Thụy Điển đang trở thành đất nước tiếp theo đưa ra cảnh báo phụ nữ cần cảnh giác với các mối đe dọa tấn công tình dục. Cơ quan an ninh các nước vô cùng lo lắng và khuyên họ không nên đi ra ngoài một mình vào ban đêm.

Cảnh sát Phần Lan cho biết, họ nhận được thông báo về kế hoạch của nhóm ngườ tị nạn quấy rồi tình dục ohuj nữ ở Helsinki. Phó cảnh sát trưởng Ilkka Koskimaki phát biểu: “Chưa có năm nào tệ nạn quấy rối tình dục lại nhiều như năm nay. Đây là một điều đáng lo ngại ở Helsinki”.

Phụ nữ châu Âu lo sợ bị nhóm người di cư hiếp dâm - ảnh 1

Cảnh sát Đức điều tra các vụ tấn công tình dục đêm giao thừa. Ảnh: AFP

Hàng chục người đã bị bắt giữ trong làn sóng tấn công tình dục trên.

Tại Đức, cảnh sát vẫn đang điều tra hơn 150 trường hợp trong 5 thành phố của nước này về những vụ tấn công phụ nữ gây ra bởi các nhóm người Arab hoặc Bắc Phi. Đã có nhiều hơn hai nạn nhân lên tiếng vào ngay 8/1 trên truyền hình Đức về việc họ đã bị tấn công tình dục, bạo lực, cướp bóc vào dịp năm mới.

Phụ nữ châu Âu lo sợ bị nhóm người di cư hiếp dâm - ảnh 2

Nhiều phụ nữ bị tấn công bằng pháo hoa. Ảnh: Daily Mail

Người phụ nữ tên Jenny đã phải nhập viện do bỏng nặng sau khi một nhóm người di cư tấn công cô bằng pháo. Cô nói: “Tôi nghe thấy tiếng pháo ở mui xe nên cố gắng bỏ những quả pháo ra bên ngoài. Rồi nó rơi vào áo khoác của tôi, đốt cháy mọi thứ. Tôi rất may mắn vẫn còn sống mặc dù các vết sẹo để lại sẽ là vĩnh viễn”.

Phụ nữ châu Âu lo sợ bị nhóm người di cư hiếp dâm - ảnh 3

Các trường hợp tấn công tình dục tiếp theo giống hệt nhau đã xuất hiện ở nước Áo và Thụy Sĩ, nơi có 6 người phụ nữ báo cáo các hành vi tấn công giống hệt với vụ tấn công vào đêm giao thừa ở Đức.

Cảnh sát Kalmar Johan Bruun, đại diện phát ngôn ở Thụy Điển cho biết, có một nhóm người đàn ông đã vây quanh một phụ nữ, sờ mó cô gái và gạ gẫm. May mắn cô gái đã trốn thoát được. Ông đã nhận được ngày càng nhiều đơn khiếu nại của phụ nữ tố cáo, họ bị lạm dụng tình dục vào ban đêm.

Cảnh sát Thụy Điển cho biết, có ít nhất 15 phụ nữ trẻ báo rằng, mình bị một nhóm đàn ông sàm sỡ vào đêm giao thừa đón năm mới tại thành phố Kalmar.

Phụ nữ châu Âu lo sợ bị nhóm người di cư hiếp dâm - ảnh 4

Cảnh sát bắt giữ một di dân quấy rối phụ nữ. Ảnh: AFP

Cảnh sát các nước ở châu Âu đang đẩy nhanh tiến độ truy tìm ra các băng nhóm người tị nạn thực hiện hành vi quấy rối tình dục phụ nữ. Nhiều người lo ngại việc mở cửa cho người di cư đang tạo ra những hệ lụy mà chúng ta khó có thể lường trước được.

An Mai (Theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu