Tin Mới

Phụ tá ông Kim Jong-un gặp mặt Ngoại trưởng Pompeo tại Washington

(Ngày Nay) - Vị quan chức cấp cao của Triều Tiên đã tới thủ đô Washington của Mỹ hôm thứ Năm để đàm phán với Ngoại trưởng Mike Pompeo chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai bên.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Ảnh: NK News

Ông Kim Yong-chol  - được biết đến như một trong những phụ tá gần gũi nhất với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã lên một chiếc máy bay tại Bắc Kinh, cùng đoàn tùy tùng của ông đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dulles ở thủ đô Washington.

Đây là lần đầu tiên một quan chức chính phủ Triều Tiên bay thẳng tới thủ đô của Mỹ mà không có bất kỳ điểm dừng chân nào tại một thành phố khác của Mỹ.

Ông Kim rời sân bay qua một cửa phụ, cùng các quan chức Triều Tiên và Mỹ, bao gồm ông Stephen Biegun - đại diện đặc biệt của Mỹ cho vấn đề Triều Tiên.

Phụ tá ông Kim Jong-un gặp mặt Ngoại trưởng Pompeo tại Washington - ảnh 1

Hình ảnh phái đoàn Triều Tiên tại sân bay Dulles tại thủ đô Washington. Ảnh: Yonhap

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Kim Yong-chol dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào thứ Sáu tuần này để hoàn thiện các chi tiết chuẩn bị cho cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Dự kiến, ông Kim cũng có thể sẽ có một cuộc gặp mặt với Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyển một bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới ông Trump.

Không có lời nào từ chính quyền Trump về chuyến thăm của đặc phái viên. Bộ Ngoại giao đã nhiều lần nói rằng họ "không có cuộc họp để công bố".

Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, ông Kim Yong-chol và Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã đột nhiên hủy bỏ một cuộc gặp mặt tại New York do căng thẳng giữa hai nước.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới sẽ tìm cách phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã lần đầu gặp nhau tại Singapore vào tháng 6 và đồng ý hợp tác phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết hôm thứ Tư rằng Triều Tiên vẫn chưa thực hiện "động thái cụ thể" để tháo dỡ vũ khí hạt nhân.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo