Phút cuối tuyệt vọng của phiến quân IS trước khi bị tiêu diệt

0
Chia sẻ

Đoạn video của Vice News đăng tải có được từ camera gắn trên mũ của một tay súng IS ghi lại cuộc tấn công vào cứ điểm của dân quân người Kurd tại Iraq.

Video do Vice News đăng tải ngày 27/04, thu được từ một chiếc camera gắn trên mũ của một tay súng IS tham gia cuộc tấn công vào cứ điểm của lực lượng dân quân người Kurd ở phía bắc thành phố Mosul, Iraq hồi tháng trước.

Những cảnh quay chân thực cho thấy rõ chiến thuật tấn công điển hình của khủng bố IS với những xe bom tự sát mở đầu chiến dịch, tiếp sau đó là các xe thiết giáp chở bộ binh áp sát cứ địa đối phương.

Cuộc tấn công được phát động vào thời điểm cuối ngày khi mặt trời sắp lặn, đây cũng là một chiến thuật khủng bố IS hay dùng để phòng khi thất bại, các tay súng sẽ lợi dụng màn đêm để rút lui và ẩn nấp.

Xem video, các tay súng có vẻ không có nhiều kinh nghiệm chiến đấu khi một tay súng liên tục bị đồng đội la mắng vì để văng vỏ đạn vào người họ. Xe thiết giáp này chở theo 3 tay súng IS, một trong đó là tay súng gắn chiếc camera trên mũ và ghi hình lại cuộc tấn công.

Phút cuối tuyệt vọng của phiến quân IS trước khi bị tiêu diệt - ảnh 1

Phiến quân IS cố gắng chống trả trước khi bị người Kurd tiêu diệt.

Khi chiến đấu, các thành viên của nhóm này không thể phân biệt được đâu là đạn B-41 diệt bộ binh, đâu là đạn chống xe thiết giáp, cảnh chiến đấu diễn ra hết sức hỗn loạn. Tình huống này chứng tỏ, khủng bố IS không được đào tạo cơ bản về các loại vũ khí cũng như kĩ năng phối hợp tác chiến theo nhóm.

Đoạn video trên kết thúc bằng cảnh xe thiết giáp bị trúng tên lửa chống tăng của các chiến binh người Kurd và một tay súng IS tên là Abu Ridhwan bị trúng đạn sau khi ra khỏi xe, tên này lăn nhiều vòng trên mặt đất và cầu cứu đồng đội trong tuyệt vọng.

Theo thông tin từ lực lượng dân quân người Kurd, tay súng IS tên Abu Ridhwan đã bị tiêu diệt trong trận giao tranh này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu