Tin Mới

Putin nhắn gửi Trump: 'Hãy là khách của tôi ở Moscow'

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Sáu (27/7) rằng ông đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Moscow vào dịp thuận tiện nhất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cả ông và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đều mong muốn có thêm các cuộc hội nghị thượng đỉnh, bất chấp sự “náo động” ở Washington sau khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Helsinki tuần trước.

“Về các cuộc họp của chúng tôi, tôi hiểu rất rõ những gì Tổng thống Trump nói. Ông ấy muốn có thêm các cuộc họp. Tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Chúng tôi cần những điều kiện thích hợp để tổ chức các cuộc gặp mặt, bao gồm cả ở quốc gia của chúng tôi”, ông Putin phát biểu tại cuộc họp báo.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho các cuộc họp như vậy. Chúng tôi sẵn sàng mời Tổng thống Trump đến Moscow. ‘Hãy là khách của tôi ở Moscow’. Ngài ấy đã nhận được lời mời như vậy, tôi đã nói như vậy với ngài ấy”, Tổng thống Nga cho biết thêm.

Putin nhắn gửi Trump: 'Hãy là khách của tôi ở Moscow' - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi được hỏi về một cuộc gặp mặt nữa tại Mỹ, ông Putin cũng tỏ ra rất sẵn lòng: “Tôi sẵn sàng đến Washington. Tôi sẵn sàng đến đó lần nữa nếu điều kiện cho phép.”

Tổng thống Nga cho biết trong khi chờ đợi cuộc gặp mặt chính thức tiếp theo, có khả năng ông và người đồng cấp Mỹ sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina vào tháng 11 hoặc tại một sự kiện quốc tế khác.

“Bất chấp những khó khăn, những vấn đề đặc biệt nhạy cảm liên quan đến tình hình chính trị nội bộ ở Mỹ, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ liên lạc”, Tổng thống Putin khẳng định.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo