Putin thề đáp trả dự luật trừng phạt 'xấc xược' của Mỹ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tổng thống Vladimir Putin đối thoại trực tiếp với người dân Nga tại thủ đô Moscow vào ngày 15/6. Ảnh: Reuters.

(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin công kích dự luật trừng phạt mới mà Mỹ có ý định áp đặt lên Nga và tuyên bố sẽ đáp trả. 

  "Chúng tôi đang hành xử một cách rất kiềm chế và kiên nhẫn, nhưng đến một thời điểm, chúng tôi sẽ cần phản ứng bởi không thể dung thứ mãi mãi cho hành động theo kiểu xấc xược này với chúng tôi", AFP dẫn lời ông Putin hôm nay nói tại một cuộc họp báo ở Savonlinna, Phần Lan. Ông cho biết phản ứng của Nga sẽ phụ thuộc vào bản cuối cùng của dự luật. 

  Tổng thống Nga cho rằng thông qua dự luật trừng phạt mới, Washington đang dùng những lợi thế chính trị vì mục đích thương mại, theo hãng tin RT.

  Nếu áp các lệnh trừng phạt mới lên Nga, họ sẽ đặc biệt hối tiếc vì đó sẽ là hành động gây hấn, Tổng thống Nga nói. "Đó rõ ràng là âm mưu sử dụng những lợi thế địa chính trị trong nỗ lực tranh đua để đảm bảo lợi ích kinh tế của mình trong khi đồng minh phải trả giá".

  Phát biểu của ông Putin được đưa ra sau khi hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt mới đối với Nga vào ngày 25/7 và các thượng nghị sĩ Mỹ cũng bật đèn xanh để dự thảo này được Thượng viện phê chuẩn. Dự luật này còn buộc Tổng thống Trump phải được sự chấp thuận của quốc hội nếu muốn nới lỏng các biện pháp trừng phạt lên Moscow.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu