Tin Mới

Putin và Kim trao đổi thông điệp nhân dịp kỷ niệm quan hệ 70 năm

(Ngày Nay) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi thông điệp đánh dấu kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Chủ tịch Kim đã nói rằng quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Moscow đã phát triển trên cơ sở "nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, láng giềng tốt và cùng có lợi", hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, trích dẫn hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ phát triển phù hợp với lợi ích của các dân tộc Nga và Triều Tiên.

Tổng thống Putin, đến lượt mình, cũng nhấn mạnh sự phát triển mang tính liên tục của quan hệ Nga và Triều Tiên.

"Trong nhiều thập kỷ qua Liên bang Nga và Triều Tiên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình hợp tác xây dựng trên nhiều lĩnh vực khác nhau", ông Putin cho biết trong thông điệp của mình, theo lời trích dẫn của Yonhap.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng Moscow và Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục củng cố quan hệ của hai bên, bao gồm một hội nghị ba bên với Seoul, điều này sẽ giúp tăng cường sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, thông điệp của ông Putin không giải thích chi tiết về chương trình hợp tác giữa Triều Tiên, Nga và Hàn Quốc. Trước đó, Liên Xô là nước đầu tiên công nhận Triều Tiên vào ngày 12/10 năm 1948.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo