Putin: Vũ khí hạt nhân – Lá bài răn đe hiệu quả của Nga

0
Chia sẻ

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ cân nhắc cải thiện các loại vũ khí hạt nhân của nước này như một yếu tố răn đe và đảm bảo an ninh.

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ cân nhắc cải thiện các loại vũ khí hạt nhân của nước này như một yếu tố răn đe và đảm bảo an ninh.

Các vũ khí hạt nhân chiến lược của Mỹ đặt tại châu Âu gây đe dọa cho Nga nhiều hơn những gì Nga gây ra cho Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong phim tài liệu phát sóng trên kênh truyền hình Russian 1.

Putin: Vũ khí hạt nhân – Lá bài răn đe hiệu quả của Nga - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Nước Mỹ đã đặt hàng loạt vũ khí hạt nhân của mình ở châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai. Hiện nay, Mỹ chỉ đơn giản là tiếp tục cải tiến vũ khí hạt nhân của họ tại đó”.

“Đây rõ ràng là điều rất nguy hiểm. Tại sao ư? Bởi vì vũ khí chiến lược của chúng tôi không thể tới lãnh thổ Mỹ, trong khi vũ khí của Mỹ ở châu Âu có thể tiếp cận chúng tôi, gây đe dọa lớn hơn cho chúng tôi so với mối đe dọa tên lửa chiến lược của chúng tôi với Mỹ" - ông Putin nói thêm.

“Bộ ba hạt nhân là nền tảng trong chính sách an ninh hạt nhân của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ đem vũ khí này giáng lên bất kỳ ai, ngay cả khi đó là sức mạnh quan trọng trong học thuyết quân sự”.

Ông Putin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật phát quốc tế, như một nền tảng xây dựng quan hệ giữa các quốc gia. Ông hy vọng sẽ không xảy ra một cuộc chiến tranh thế giới nữa vì đó sẽ là thảm họa cho toàn cầu.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu