Quái thú khổng lồ giống cá sấu trôi dạt vào bờ hồ Australia

0
Chia sẻ

Hình ảnh loài sinh vật biển bí ẩn trông giống cá sấu nhưng phần đầu và răng hoàn toàn khác biệt đã khiến nhiều người kinh ngạc khi nó trôi dạt vào vùng bờ hồ nước mặn Macquarie, Australia.

Theo Daily Mail, cha xứ Ethan Tipper đã chụp ảnh sinh vật kỳ lạ này khi nó dạt vào bờ hồ Macquarie rồi đăng tải lên mạng Internet.

Hình ảnh sau đó đã được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Một số người cho rằng con vật này chính là loài cá hố (hairtail), một loài cá mình mỏng và dài thường thấy ở các biển nhiệt đới.

Quái thú khổng lồ giống cá sấu trôi dạt vào bờ hồ Australia - ảnh 1

Sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ hồ Macquarie, Australia.

Trong khi một số người khác lại cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop hoặc không phải được chụp ở hồ Macquarie.

Nhà sưu tầm cá Mark McGrouther thuộc viện bảo tàng Australia nói trên Daily Mail rằng đó là một con cá chình, có nguồn gốc ở những vùng nước sâu thuộc bờ biển phía đông Australia.

"Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt nhìn thấy loài này. Tôi nghi ngờ rằng nó đã bị ngư dân bắt được ngoài biển và bỏ lại trên bờ hồ này".

Cá chình này được biết đến là loài có khả năng quẫy đạp rất mạnh, có thể làm hỏng các thiết bị đánh bắt cá và ngư dân thường loại bỏ loài cá này trong quá trình đánh bắt.

Quái thú khổng lồ giống cá sấu trôi dạt vào bờ hồ Australia - ảnh 2

Cá mập yêu tinh sa lưới ngư dân Australia vào năm ngoái.

Theo ông Mark McGrouther, loài này có thể phát triển chiều dài lên tới 1,8 m, song góc chụp của bức ảnh này rất khó để xác nhận kích thước thật sự của nó.

Thông thường, rất khó để bắt được loài cá này bởi nó sinh sống ở độ sâu 1.200 m dưới đáy biển.

Đây không phải là lần đầu tiên sinh vật lạ xuất hiện trên bãi biển ở Australia. Năm ngoái, người ta đã phát hiện ra con cá mập quái yêu tinh trôi dạt vào một bãi biển ở nước này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu