Quân Assad tiêu diệt 70 phiến quân IS ở Palmyra chỉ trong 24 giờ

0
Chia sẻ

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương đã giành quyền kiểm soát ngọn núi Haya, phía đông Palmyra, tiêu diệt 70 phiến quân IS chỉ trong một ngày.

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ chỉ huy quân đội Syria cho biết, khủng bố IS đã phải rút khỏi khu vực này chỉ sau 24 giờ giao tranh.

Hồi tuần trước, quân đội chính phủ chiến đấu cùng với nhóm dân quân “Đại bàng Sa mạc”, đã hoàn thành bước đầu tiên trong đợt tổng tiến công giải phóng Palmyra, bao vây IS ở khu vực này.

Quân Assad tiêu diệt 70 phiến quân IS ở Palmyra chỉ trong 24 giờ - ảnh 1

Quân đội Syria đã phát động đợt tổng tiến công, giải phóng Palmyra kể từ cuối tháng 12 năm ngoái.

“Lữ đoàn Đại bàng Sa mạc dưới sự yểm trợ của không quân Syria và lực lượng pháo binh, đã giành quyền kiểm soát ngọn núi Haya và tuyến đường chiến lược giao giữa Palmyra - Damascus và Deir ez-Zor”, nguồn tin quân sự cho biết. Hơn 70 phiến quân Hồi giáo IS đã bị tiêu diệt chỉ trong một ngày.

Lữ đoàn “Đại bàng Sa mạc” vốn là đơn vị quân sự thuộc quân đội Cộng hòa Arab Syria - lực lượng đối lập liên minh chiến đấu cùng quân đội chính phủ Syria.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Syria và đồng minh đã tiến công vào thành phố Quraytayn, đánh chiếm hầu hết các ngọn đồi xung quanh.

Kết quả này cho phép các lực lượng Syria để cắt đứt tuyến đường tiếp vận Qaryatayn-Palmyra và phong tỏa một phần các thành phố. Khủng bố IS đã mất tuyến đường tiếp vận liên kết Ithriya, Palmyra và Quraytayn.

Hiện quân đội Syria chỉ còn cách cửa ngõ vào thành phố Palmyra khoảng 4 km. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, đợt tiến công có phần chậm lại trong những ngày qua do sức kháng cự mạnh mẽ từ khủng bố IS.

Thành phố cổ Palmyra được UNESCO công nhận là di sản thế giới, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân IS kể từ tháng 5/2015. Tổ chức khủng bố bị truy quét gắt gao này đã phá hủy nhiều di tích bên trong thành phố.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu