Quán bar phục vụ rượu ngâm ngón chân người

0
Chia sẻ

Hàng loạt người từ khắp mọi nơi trên thế giới đã đến thử món rượu ngâm ngón chân người chết ở một thị trấn nhỏ ở Canada.

Mỗi vùng đất hay từng địa phương đều có những phong tục hoặc truyền thống đa dạng nhưng rất riêng biệt.

Bạn có thể kinh hãi trước những món ăn đến từ côn trùng, những loại rượu ngâm từ rắn rết nhưng sẽ còn giật mình hơn với món rượu ngâm với ngón chân người chết của thị trấn Dawson City, phía bắc Canada.

Quán bar phục vụ rượu ngâm ngón chân người  - ảnh 1

Dù được coi là một thức uống kinh dị nhưng nó lại là điểm nhấn thu hút rất đông khách du lịch đến đây để được chứng kiến tận mắt.

Theo truyền thuyết địa phương, món rượu ngâm chân người này khởi nguồn từ ý tưởng của thị trưởng Yukon – Dick Stevenson vào năm 1973.

Khi đang lau dọn một cabin bỏ hoang trong rừng, Stevenson chợt tìm thấy một ngón chân khô được bảo quản kĩ lưỡng.

Quán bar phục vụ rượu ngâm ngón chân người  - ảnh 2

Sau khi uống rượu ngâm ngón chân xong, thực khách sẽ nhận được chứng chỉ.

Sau khi bàn bạc với bạn, Stevenson quyết định phục vụ món rượu ngâm với ngón chân này tại quán rượu thị trấn.

Tất nhiên truyền thống sẽ đi kèm với rất nhiều luật lệ. Để uống được thức uống kì dị này không đơn giản. Trước hết ngón chân phải để ở giữa cốc rượu và người uống phải mở rộng miệng uống hết rượu nhưng không được nuốt cả ngón chân.

Quán bar phục vụ rượu ngâm ngón chân người  - ảnh 3

Khá nhiều khách du lịch thích thú với loại rượu có một không hai này.

Nhưng cho đến sau này, để tăng thêm sự thú vị và khó khăn, thực khách khi uống phải cố gắng làm sao để chạm môi vào ngón chân đó.

Chỉ với 5 đô-la, cộng thêm tiền rượu, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào thử thách uống rượu ngâm ngón chân cổ này tại khách sạn trung tâm Dawson City. Những người có thể uống được loại thức uống đặc biệt này sẽ nhận được chứng chỉ ghi nhận đã hoàn thành thử thách.

Quán bar phục vụ rượu ngâm ngón chân người  - ảnh 4

Thực tế ngày nay ngón chân ngâm rượu này chỉ là đồ giả.

Mặc dù vậy cho đến ngày nay ngón chân được sử dụng ngâm trong rượu chỉ là những ngón chân giả được người địa phương làm ra do ngón chân cũ đã bị nuốt mất bởi một thực khách quá hưng phấn.

Để đảm bảo chiếc ngón không còn bị mất, khách sạn đã bắt đầu áp dụng một chính sách phạt nặng cho những ai nuốt nó. Sau chiếc ngón bị nuốt vào năm 2013, mức phạt đã tăng từ 500$ lên 2.500$.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu