Tin Mới

Quan chức Triều Tiên liên tục kiểm tra nơi ở của Chủ tịch Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Một nhóm các quan chức Triều Tiên đang gấp rút chuẩn bị các khâu hậu cần và an ninh cuối cùng khi Chủ tịch Kim Jong-un đang trên đường tới Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 27-28/2.

Đội ngũ "tiền trạm" do ông Kim Chang-son - một quan chức của Ủy ban Nhà nước, dẫn đầu đã được bắt gặp tiến vào khu vực trung tâm hội nghị thuộc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội vào 10h sáng nay.

Ông Kim đi cùng với một vị quan chức khác là Pak Chol - Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương. Nhiều khả năng khách sạn Metropole đang được cho là nơi Chủ tịch Kim Jong-un lưu trú trong những ngày ở Hà Nội.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim đã rời Bình Nhưỡng trên chuyến tàu bọc thép của mình vào chiều thứ Bảy. Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trước đó ông Kim sẽ có "chuyến thăm hữu nghị" với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trước khi gặp mặt Tổng thống Trump.

Chuyến đi khảo sát khách sạn Metropole của các quan chức Triều Tiên cho thấy nước này đang nỗ lực để hoàn tất công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới. Trước đó một ngày, bà Kim Song-hye - giám đốc văn phòng chiến thuật thuộc Bộ Mặt trận Thống nhất, cũng đã đến khách sạn này.

Ông Kim Cho-gyu, phó chỉ huy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Tối cao, lực lượng vệ sĩ của Chủ tịch Kim, cũng đã kiểm tra khu vực xung quanh khách sạn cho đến cuối ngày thứ Bảy.

Các quan chức Triều Tiên đã đến thăm khách sạn Metropole trong 5 ngày liên tục kể từ khi họ đến Hà Nội vào ngày 16/2.

Một số hình ảnh khác tại ga Đồng Đăng của tỉnh Lạng Sơn cho thấy Việt Nam đang tăng cường công tác an ninh tại khu vực này, cùng với đó các công nhân tại nhà ga đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục để chuẩn bị chào đón đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong-un.

Quan chức Triều Tiên liên tục kiểm tra nơi ở của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 1

Một số công nhân đang sửa chữa lại tuyến đường sắt tại ga Đồng Đăng vào sáng 23/2. Ảnh: Yonhap


Quan chức Triều Tiên liên tục kiểm tra nơi ở của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 2

Quan chức Triều Tiên liên tục kiểm tra nơi ở của Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 3

An ninh đang được thắt chặt tại ga Đồng Đăng - trạm dừng chân của Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo