Tin Mới

Quân đội Israel công bố danh tính nữ Đại úy bắn hạ máy bay Syria

(Ngày Nay) - Căng thẳng giữa hai nước càng thêm trầm trọng khi một máy bay Su-22 của Syria bị tên lửa của Israel bắn hạ hôm thứ Ba.

Nữ Đại úy Or Na'aman. Ảnh: Sputnik

Quân đội Israel (IDF) đã xác nhận rằng nữ Đại úy Or Na'aman là người ra lệnh bắn hạ chiến đấu cơ của Syria tại Cao nguyên Golan hôm thứ Ba.

Một nguồn tin quân sự Syria nói với Sputnik rằng Omran Muri - một trong viên hai phi công của chiếc máy bay Su-22, đã thiệt mạng. Tình trạng của viên phi công còn lại hiện chưa rõ.

Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc nói rằng trước khi quyết định bắn hạ, IDF đã cố gắng liên lạc với chiếc máy bay nhưng không nhận được phản hồi.

Theo Tel Aviv, chiếc máy bay đã vi phạm thỏa thuận phân chia lãnh thổ năm 1974, theo đó vùng Cao nguyên Golan sẽ là vùng đệm giữa hai nước và được phía Israel kiểm soát.

Damascus phản bác lại tuyên bố của Tel Aviv và nói rằng máy bay của Syria vẫn trong không phận Syria khi đang tiến hành các hoạt động chống khủng bố ở chiến trường phía nam. Chính phủ Syria nói rằng cuộc tấn công nhắm vào chiếc máy bay đã "xác nhận sự ủng hộ của Tel Aviv đối với các nhóm khủng bố vũ trang".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo