Tin Mới

Quân đội Nga sẽ có tên lửa mới vào năm 2019

(Ngày Nay) - Vào năm 2019, quân đội Nga sẽ triển khai tổ hợp tên lửa đất đối không tầm trung S-350 Vityaz thế hệ mới.

Theo Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào Chủ nhật (30/12), việc triển khai tên lửa tầm trung S-350 Vityaz đã được lên kế hoạch từ lâu để thay thế hệ thống tên lửa S-300 đã cũ. Vityaz là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn đến tầm trung, được phát triển bởi Tập đoàn phòng không và không gian vũ trụ Almaz-Antey.

Bộ này cũng cho biết, quân đội Nga sẽ triển khai thêm hàng chục hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến khác như Pantsir-S và S-400 Triumf.

Quân đội Nga sẽ có tên lửa mới vào năm 2019 - ảnh 1

Bệ phóng tên lửa 50P6 của hệ thống S-350E năm 2013

Trước đó Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố Nga sẽ triển khai hệ thống tên lửa siêu âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard đầu tiên vào năm 2019. Tổng thống Putin cho biết điều này có nghĩa là đất nước của ông giờ đã có một loại vũ khí chiến lược mới.

Trong thời gian gần đây, trước sức ép và những căng thẳng ngày càng gia tăng với phương Tây, Nga đã tăng cường sức mạnh quân sự ngày một nhanh chóng.

Trước đó Tổng thống thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung 1987 (INF) và cáo buộc rằng một tên lửa mới của Nga, Novator 9M729 (được gọi là SSC-8 của NATO) đã vi phạm hiệp ước này.

Đáp trả tuyên bố từ Washington, Moscow khẳng định vẫn luôn tuân thủ mọi điều khoản của thoả thuận và chỉ có Mỹ mới là tác nhân phá hoại hiệp ước quan trọng từ thời Chiến tranh lạnh. Nga cũng cáo buộc Mỹ đang tìm cớ để thoát khỏi hiệp ước nhằm phát triển tên lửa mới.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo