Tin Mới

Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe 'Áo vàng' quá khích

(Ngày Nay) - Làn sóng biểu tình của phe "Áo vàng" vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước.

Đây là tuần thứ 19 liên tiếp chứng kiến các cuộc biểu tình của phe "Áo vàng" ở Pháp, quân đội nước này đã được huy động để giúp cảnh sát tập trung vào việc bảo vệ trật tự tại Paris. Đặc biệt, các binh sĩ có thể nổ súng nếu tính mạng của họ hoặc tính mạng của những người mà họ bảo vệ bị đe dọa, Tướng Bruno Leray - thống đốc quân đội Paris, cho biết hôm thứ Sáu.

Cảnh sát Pháp đã cấm các cuộc biểu tình trên đại lộ Champs-Elysees và các khu vực lân cận, theo tuyên bố của chính phủ Pháp. Các biện pháp phòng ngừa tương tự đã được cảnh sát tại các thành phố như Nice, Marseille và Metz thực hiện.

Người phát ngôn của chính phủ Pháp - ông Benjamin Griveaux, đã tuyên bố trước đó rằng quân đội sẽ được triển khai lại để bảo vệ trật tự công cộng trước các cuộc biểu tình của phe "Áo vàng". Các lực lượng này sẽ đảm nhận trách nhiệm tuần tra đường phố và bảo vệ các địa điểm như sân bay, nhà ga, nhà thờ và các địa điểm công cộng khác; lực lượng quân đội đặc biệt này đã được huy động sau các cuộc tấn công khủng bố năm 2015.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo