Quân đội Syria chiếm giữ nhiều giếng dầu ở Raqqa

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Quân đội Syria được ủng hộ bởi lực lượng hậu thuẫn Iran đã thu giữ các mỏ dầu mới ở vùng sa mạc phía tây nam của tỉnh Raqqa hôm thứ 2 ngày 17/7.

Hôm thứ 7 ngày 15/7, quân đội cho biết họ đã nắm quyền kiểm soát Wahab, al Fahd, Dbaysan, al-Qseer, Abu al Qatat và mỏ dầu Abu Qatash cùng một số làng khác trong khu vực sa mạc nằm ở phía tây nam của tỉnh Raqqa.

Phần lớn các mỏ dầu của Syria chủ yếu nằm ở phía đông bắc tỉnh Hasaka, là đơn vị của dân quân Kurdish.

Đài quan sát Syria về Nhân quyền cho hay quân đội Syria, được hỗ trợ bởi các lực lượng dân quân hậu thuẫn từ Iran và Iraq, hiện đang ở rìa dãy núi Bushra, nơi trú ẩn chính của nhóm chiến binh, cách 55 km về phía tây thành phố Deir Zor.

Quân đội Syria chiếm giữ nhiều giếng dầu ở Raqqa - ảnh 1Quân đội Syria

Các phương tiện truyền thông của nhà nước cho hay các phi cơ của Nga cũng đã ném bom khu vực xung quanh thị trấn Sukhna ở phía nam, là cửa ngõ vào phía đông tỉnh Deir al-Zor, giáp với Iraq và có thể là pháo đài lớn cuối cùng của phiến quân IS ở Syria nếu tổ chức hồi giáo này thất thế ở Raqqa.

Hôm thứ 2, một tuyên bố của quân đội nói rằng họ đã chiếm được các khu vực trọng điểm phía tây Sukhna và giết chết hàng loạt các chiến binh của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu