Quân đội Syria giải phóng hai thị trấn chiến lược ở Aleppo

0
Chia sẻ

Quân đội Syria đã phá được tuyến phòng thủ của các tổ chức khủng bố tại 2 thị trấn Nubbul và al-Zahraa thuộc tỉnh Aleppo, theo truyền thông địa phương đưa tin.

"Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã hoàn toàn giải phóng Nubul và Zahraa", một quan chức cấp cao Quân đội Syria cho Reuters biết.

Khu vực đã bị vây hãm suốt 40 tháng qua. Quân đội Syria dưới sự hỗ trợ của các tay súng địa phương đã phá được tuyến phòng thủ của các phiến quân khủng bố.

Quân đội Syria giải phóng hai thị trấn chiến lược ở Aleppo - ảnh 1

Quân đội Syria đã vây hãm hai thị trấn chiến lược trong suốt 40 tháng qua.

Bên cạnh đó, quân đội Syria đồng thời cũng cắt đứt được tuyến tiếp tế của bọn khủng bố giữa 2 thị trấn Mayer và Maarasta al-Khan, đài phát thanh và truyền hình Syria cho biết.

Biên tập viên Abdel Bari Atwan của tờ Al-Quds Al-Arabi nhận định, đây là một bước ngoặt mang tính "đột phá" đối với quân đội Syria.

"Tôi tin tưởng rằng chiến thắng này sẽ thay đổi thế trận và có thể là bước ngoặt tại khu vực trên. Quân đội Syria thực sự là đang tiến rất gần đến việc giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn tỉnh Aleppo", nhà báo Atwan cho biết.

Nhà báo Atwan nhận định, hoạt động không kích của Nga đã “đóng vai trò hết sức quan trọng” trong việc tạo nên bước tiến của quân đội Syria dưới mặt đất.

Trước đó, quân đội Syria dưới sự hỗ trợ của các lực lượng địa phương đã phá hủy nhiều phương tiện quân sự và súng máy hạng nặng của phiến quân Jabhat al-Nusra gần ngôi làng Maarasta al-Khan, nguồn tin tại hiện trường nói với hãng thông tấn SANA.

Thời gian qua, Quân đội Syria đã giành được nhiều chiến thắng quan trọng ở khu vực phía Tây nước này. Vào hôm thứ Hai vừa qua, họ đã chiếm được ngôi làng Hardatnin, ở vị trí chiến lược cách thành phố Aleppo 10km về phía Tây Bắc. Cùng ngày, thị trấn Kinsabba tại tỉnh Latakia cũng được tái chiếm

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu