Tin Mới

Quân đội Syria hoàn toàn giải phóng trại Yarmouk

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đang hoàn thành việc giải phóng quận Muhayam al-Yarmouk tại thủ đô Damascus, phía Nga cho biết.

"Quân đội Syria đang hoàn thành việc tiếp quản khu vực Muhayam al-Yarmouk từ các chiến binh đối lập", một đại diện của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga nói với các phóng viên.

Theo phía Nga, quân đội Syria đã sơ tán phụ nữ, trẻ em và người già ra khỏi khu vực trại tị nạn Yarmouk và tiến hành các hoạt động quân sự trên mặt đất với sự hỗ trợ của không quân.

Quân đội Syria đã giải phóng vùng ngoại ô Damascus thuộc các khu vực như Đông Ghouta và Đông Qalamoun, cũng như các quận phía nam của thủ đô Syria.

Hôm 21/5, quân đội Syria xác nhận rằng vùng ngoại ô phía nam của Damascus đã được giải phóng hoàn toàn khỏi những kẻ khủng bố.

"Theo kết quả của một chiến dịch giữa các lực lượng vũ trang và đồng minh của chúng ta, Al Hajar Al Aswad và các vùng lãnh thổ xung quanh đã được giải phóng hoàn toàn khỏi những kẻ khủng bố," quân đội Syria tuyên bố.

Trại Yarmouk được thành lập vào năm 1957 gần thủ đô Damascus để tiếp nhận những người tị nạn Palestine. Trong cuộc nội chiến diễn ra kể từ năm 2011, trại đã trở thành một thành trì của những kẻ khủng bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo