Tin Mới

Quân đội Syria không kích các ổ khủng bố ở nam Damascus

(Ngày Nay) - Quân đội chính phủ Syria đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào mục tiêu của khủng bố tại khu vực Al-Hajar al-Aswad ở phía nam Damascus.

Theo hãng thông tấn SANA, không quân Syria đã tiến hành một cuộc oanh tạc gây ra thiệt hại nặng nề cho các nhóm khủng bố trong khu vực.

Các hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố tại nam Damascus sẽ không dừng lại cho đến khi quân chính phủ giành quyền kiểm soát khu vực này. Đồng thời, chính phủ Syria đang bắt đầu thực hiện thỏa thuận sơ tán vào hôm Chủ Nhật với nhóm thánh chiến Tahrir al-Sham, chi nhánh của al-Qaeda ở Syria.

Thỏa thuận kêu gọi sơ tán các tay súng đối lập ra khỏi các khu vực trong trại tị nạn Yarmouk gần phía nam Damascus đến thành phố Idlib ở phía bắc để đổi lấy 5.000 thường dân từ các thị trấn Kefraya và Fua. Ngoài ra, Al-Hajar al-Aswad là một trong những vùng lân cận của trại tị nạn Yarmouk bị bao vây.

Thỏa thuận này cho phép các phần tử khủng bố và thân nhân lựa chọn di tản khỏi các khu vực Yalda, Babila và Beit Sahem hoặc bàn giao vũ khí của họ để được ở lại, theo SANA. Việc thực hiện thỏa thuận này dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15/5.

Sau khi giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta, các lực lượng quân đội Syria đã tiếp tục mở giao tranh tại khu vực phía Nam Damascus - nơi được coi là ổ khủng bố cuối cùng tại các khu vực xung quanh thủ đô Damascus.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo