Quân đội Syria phản công mạnh mẽ, đẩy lùi IS ở Deir Ezzor

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria đã mở đợt phản công mạnh mẽ, đẩy lùi IS khỏi những khu vực mà nhóm phiến quân vừa mới chiếm đóng ở thành phố Deir Ezzor.

Trong hai ngày 16-17/1, đợt tấn công của phiến quân Hồi giáo IS đã chọc thủng tuyến phong thủ của quân đội Syria ở tây bắc Deir Ezzor. IS chiếm giữ kho vũ khí Ayyash và trạm cung cấp nhiên liệu Ayyash, cùng với một số khu nhà gần khách sạn Euphrates phía đông Al-Ghaliyah.

Quân đội Syria phản công mạnh mẽ, đẩy lùi IS ở Deir Ezzor - ảnh 1

Tại àng Ayyash và Al-Bughayliyah ở vùng nông thônphía đông bắc tỉnh Deir Ezzor, Is đã tiến hành thảm sát gần 300 dân thường và bắt cóc khoảng 400 người, phần lớn trong số đó có quan hệ gia đình với các binh sĩ quân đội Syria.

Trong khi đó, lữ đoàn dù số 104 Vệ binh Cộng hòa cùng lữ đoàn pháo binh số 137 của sư đoàn dự bị số 17 thuộc biên chế quân đội Syria đã mở đợt phản công, đẩy lùi IS.

Lữ đoàn 104 và 137 mở trận phản kích đánh chiến lại ngôi làng Al-Ghaliyah và những khu vực lân cận bị IS đánh chiếm trong làng Ayyash.

Theo nguồn tin địa phương. quân đội Syria có thể đã giành lại được khu phố Jami'yah Al-Rawad và Tháp Phát thanh, những địa điểm quan trọng nhất trong Al-Ghaliyah.

Tại khu vực Tal Kroum, lữ đoàn 137 pháo binh Quân đội Syria Arab tiến hành phản kích đẩy bật nhóm khủng bố IS khỏi đỉnh đồi chiến lược và tái chiếm một số địa điểm xung quanh và gần sân bay quân sự Deir Ezzor.

Trận chiến diễn ra ác liệt ở địa phận phía Nam và phía Bắc thành phố Deir Ezzor. Bên trong Al-Rashidiya, cuộc chiến đường phố cũng đang diễn ra ác liệt trên từng căn nhà, ngõ hẻm.

IS đã nhiều lần cố gắng đánh chiếm những khu vực còn lại thuộc thành phố Deir Ezzor bao gồm một sân bay quân sự nhằm củng cố quyền kiểm soát khu vực miền đông Syria cũng như để có thể tập trung các chiến binh cho chiến trường ở Aleppo và Homs.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu