Quân đội Syria tái chiếm nhiều địa bàn chiến lược ở Homs

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria đã tái hiếm một phần thành phố al-Quaryatayn ở phía đông tỉnh Homs và một đỉnh đồi chiến lược trong cuộc tổng tiến công tiêu diệt phiến quân IS.

Trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs, lữ đoàn 120 thuộc sư đoàn 2 và đồng minh giành được quyền kiểm soát khu vực Tal Al-Turakis gần thành phố Quraytayn sau trận chiến ác liệt với IS.

Tal Turakis nằm ở vùng nông thôn miền tây Quraytayn. Sườn của địa phận này hiện đang là mục tiêu trước mắt của lực lượng vũ trang Syria vì địa hình và khoảng cách đến những tuyến đường tiếp vận của quân đội Syria đến thành phố al-Quraytayn.

Quân đội Syria tái chiếm nhiều địa bàn chiến lược ở Homs - ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria.

Không quân Nga hiện đang chải sát khu vực này trên sa mạc rộng lớn của Homs, lần lượt tấn công tất cả các vị trí nằm dưới sự kiểm soát của IS dọc tuyến đường Qaryatayn-Palmyra và đường Sukhinah-Palmyra.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của các lực lượng địa phương đã tấn công cứ điểm al-Maqala, phía tây Palmyra, gây thiệt hại nặng nề cho những kẻ khủng bố.

Theo nguồn tin quân sự, quân đội Syria đã phá hủy một xe tải chở đầy thuốc nổ do kẻ đánh bom tự sát điều khiển trước khi chiếc xe này đến được một ngọn đồi ở al-Tuloul, gần al-Quaryatayn.

Không quân Syria xuất kích phá hủy nhiều xe cộ và vị trí của phiến quân Hồi giáo IS ở khu vực khai thác dầu mỏ Jazal, Mahasa, al-Savanah và khu vực gần al-Bayarat thuộc tỉnh Homs.

Cũng trong ngày 8/3, quân đội chính phủ đã tái chiếm nhiều địa bàn quan trọng nằm dọc theo tuyến đường cao tốc Aleppo-Latakia, nhằm mở đường cho các binh sĩ tấn công ngọn đồi Jisr al-Shughur, khu vực phía tây tỉnh Idlib.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu