Tin Mới

Quân đội Thái Lan tiễn đưa cựu đặc nhiệm SEAL ra sân bay

(Ngày Nay) - Sau khi tử vong vào rạng sáng ngày 6/7,  thi thể Hạ sĩ quan Saman Kunan đã được chuyển ra sân bay để đưa về Bangkok để chuẩn bị cho tang lễ.

Vào rạng sáng ngày 6/7, Hạ sĩ quan Saman Kunan - người từng là cựu đặc nhiệm SEAL của Thái Lan đã tử vong khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ tại hang Tham Luang.

Thi thể của anh đã được đưa lên một chiếc máy bay C-120 đến Bangkok và đám tang của Saman sẽ được Hoàng gia Thái Lan đài thọ.

Quân đội Thái Lan tiễn đưa cựu đặc nhiệm SEAL ra sân bay - ảnh 1

Thi thể của Hạ sĩ quan Saman được đưa ra sân bay. Ảnh: AFP


Quân đội Thái Lan tiễn đưa cựu đặc nhiệm SEAL ra sân bay - ảnh 2

Các quân nhân tiễn đưa thi thể của Hạ sĩ quan Saman. Ảnh: ÀP

Trợ lý phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, bà Taksada Sangkhachan cho biết Thủ tướng nước này đã gửi lời chia buồn tới gia đình Hạ sĩ quan Saman.

Thủ tướng Prayut đã chỉ thị cho quân đội nước này cử hành nghi lễ trang trọng cho sĩ quan đã mất cũng như dành các chính sách đi kèm cho thân nhân.

Phát ngôn viên Hải quân Thái Lan, ông Chettha Jaipium cho biết hải quân đang xem xét phong tặng danh hiệu cho Hạ sĩ quan Saman

Do đã giải ngũ khỏi lực lượng Hải quân Thái Lan, anh đã không được hưởng quyền lợi của quân nhân, nhưng Hải quân Thái Lan đang cân nhắc các phương pháp để hỗ trợ cho gia đình Hạ sĩ quan.

Tờ Daily News của Thái Lan cho biết cha của Saman, ông Wichai Kunan, 60 tuổi, đã ngất khi nhận được tin con trai mình qua đời và hiện đang được gia đình chăm sóc, người chú của thợ lặn cho biết.

Theo Bangkok Post

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo