Tin Mới

Quân đội Venezuela bác bỏ lời kêu gọi đảo chính của ông Guaido

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thông tin Venezuela - ông Jorge Rodriguez đã phản ứng với những lời kêu gọi của lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đối với quân đội Venezuela, nói rằng chính phủ đang đối đầu với một nhóm nhỏ "những kẻ phản bội" đang cố gắng đảo chính ở nước này. Bộ trưởng Rodriguez tiếp tục kêu gọi cả dân thường và quân đội Venezuela phải "cảnh giác cao độ" để ngăn chặn nỗ lực đảo chính.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir López đã tố cáo "Phong trào đảo chính" của ông Guaido và tuyên bố rằng động thái này nhằm mục đích "đẩy đất nước vào bạo lực". Ông López  tiếp tục tái khẳng định lòng trung thành của quân đội với Tổng thống Nicolas Maduro và thông báo rằng tình hình tại tất cả các căn cứ quân sự vẫn bình thường.

Theo hãng thông tấn AP, đạn hơi cay đã được bắn trên đường cao tốc ở phía trước căn cứ không quân, nơi ông Juan Guaido xuất hiện cùng với những người mặc quân phục.

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela đã công bố một đoạn video với thông điệp kêu gọi binh sĩ Venezuela, cũng như người dân nước này, đổ ra đường biểu tình phản đối chính phủ của Tổng thống Maduro.

Ông Guaido nhấn mạnh rằng Venezuela sẽ chiến đấu "trong cuộc đấu tranh bất bạo động" để "giành quyền kiểm soát chính phủ".

Nhân vật đối lập tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình rằng ông đã nhận được sự hỗ trợ của các lực lượng vũ trang trên đất nước và tuyên bố cái gọi là "giai đoạn cuối" trong cuộc đấu tranh lật đổ Tổng thống Maduro.

"Các lực lượng vũ trang quốc gia đã đưa ra quyết định chính xác, và họ tin tưởng vào sự hỗ trợ của người dân Venezuela", ông Guaido nói

Theo nhân chứng của hãng tin Reuters, ông Juan Guaido và một nhóm khoảng 70 binh sĩ đang đứng trên đường cao tốc ở bên cạnh một căn cứ quân sự. Nhà lãnh đạo phe đối lập trước đó tuyên bố rằng ông đang quay video tại căn cứ không quân La Carlota.

Lần cuối cùng ông Guaido kêu gọi người dân Venezuela tham gia cái gọi là "Chiến dịch Tự do" sau sự cố mất điện lớn ở nước này, là kết quả của việc phá hoại một nhà máy điện, ông tuyên bố đã tập hợp "hàng ngàn" người biểu tình cho các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo