Quản lý bị bắt vì… cướp nhà hàng của chính mình

0
Chia sẻ

Người quản lý đeo khăn trùm kín mặt và kính râm, xông thẳng vào nhà hàng của chính mình, giương một con dao lên để hăm dọa và sau đó cướp tiền.

Vụ việc trên xảy ra vào lúc 12h55 phút đêm ngày 15/1 tại một nhà hàng chuyên phục vụ món yakitori (thịt gà xiên nướng) tại thành phố Tosu, tỉnh Saga. Nghi phạm 22 tuổi Hijiri Sato bước vào quán ăn khi đội ngũ nhân viên đang thu dọn đồ đạc để đóng cửa quán ra về.

Quản lý bị bắt vì… cướp nhà hàng của chính mình - ảnh 1

Sato đã tự cướp tiền của chính nhà hàng nơi mình đang làm việc. (Ảnh minh họa)

Sato cầm theo một con dao, và hô lớn ra lệnh cho các nhân viên phải giao toàn bộ số tiền mà họ có và gom vào một chiếc túi xách. Tuy nhiên, bởi tiếp xúc và làm việc thường xuyên với nhau nên nhân viên của cửa hàng đã nhận ra giọng nói quen thuộc của người quản lý nên đã hỏi lại ngay sau đó: “Sato, có phải là anh đó không?”.

Sau khi bị nhận diện, Sato lập tức bỏ khăn trùm mặt và kính râm và ứng phó rất nhanh bằng cách nói rằng “Hãy coi chừng những tên cướp” để vờ như đang cố ý đóng giả để cảnh báo nhân viên nhà hàng giúp họ đề phòng hơn. Sau đó, người này vội vã bỏ đi.

Ngay lúc ấy, các nhân viên nhà hàng bị đánh lừa rằng đây chỉ là màn “thử nghiệm an ninh” của quản lý Sato nên họ đã không báo gì với cảnh sát về vụ việc đã diễn ra.

Nhưng vào ngày hôm sau, chính Sato lại gọi điện tới báo cảnh sát rằng có kẻ lạ đã đánh cắp số tiền 300.000 yên (khoảng 58 triệu đồng) từ nhà hàng, báo Saga Shimbun đưa tin cho biết.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng quả thực nhà hàng đã bị mất số tiền trên, nhưng vụ trộm lại được thực hiện bởi chính quản lý nhà hàng – anh Sato. Cũng từ các bằng chứng mà cơ quan điều tra thu thập được cho biết, Sato đã biển thủ khoảng 57.000 yên (khoảng 11,1 triệu đồng) từ việc kinh doanh của nhà hàng.

Vào ngày 8/2, Sato đã bị bắt vì hai tội danh là cố ý cướp tài sản có dùng vũ khí và tham ô.

Cảnh sát cho rằng Sato thực hiện vụ cướp vào hôm 15/1 thực chất là để che giấu hành vi tham ô tài sản của mình. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Danh Tuyên (theo RocketNews)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu