Tin Mới

Quốc hội Ai Cập thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

Báo nói Ngày Nay
Ngày 14/1, Quốc hội Ai Cập đã thông qua lệnh gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng, vốn đã được áp đặt trước đó do những thách thức an ninh đối với quốc gia này.

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Ai Cập tại thủ đô Cairo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nghị sĩ Mohamed Abou Hamid nêu rõ Quốc hội Ai Cập đã phê chuẩn sắc lệnh của tổng thống về gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng, bắt đầu từ ngày 27/1 tới. Theo sắc lệnh này, quân đội và cảnh sát nên có các biện pháp cần thiết để đối phó với khủng bố và duy trì an ninh trên cả nước. Nghị sĩ Hamid nhấn mạnh việc gia hạn tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép các cơ quan liên quan có thêm công cụ pháp lý để chống khủng bố. Theo Hiến pháp Ai Cập, các quyết định của tổng thống nhằm gia hạn tình trạng khẩn cấp phải được quốc hội phê chuẩn.

Tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng lần đầu tiên vào tháng 4/2017 sau khi xảy ra 2 vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ tại Ai Cập làm 47 người thiệt mạng. Lệnh này đã được duy trì kể từ thời điểm đó. Lực lượng an ninh Ai Cập hiện đang tập trung chống các nhóm khủng bố tại Bắc Sinai và đã mở một chiến dịch lớn tại khu vực hẻo lánh này vào tháng 2/2018.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo