Tin Mới

Quốc hội Anh chấp thuận tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 12/12

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hạ viện của Quốc hội Vương quốc Anh vào thứ Ba đã chấp thuận tổ chức một cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12.

Trước đó, các nhà lập pháp Vương quốc Anh đã từ chối sửa đổi ngày bầu cử trong dự luật bầu cử sớm đến ngày 9/12.

Trong số các nhà lập pháp Vương quốc Anh, đã có 438 người bỏ phiếu ủng hộ tổ chức cuộc bầu cử sớm và chỉ có 20 người bỏ phiếu chống lại.

Dự luật hiện đang được đệ trình lên Thượng viện Anh xem xét. Lãnh đạo Hạ viện cho biết ngày giải thể của Quốc hội Anh là vào thứ Tư tuần sau, ngày 6/11.

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã nhiều lần yêu cầu một cuộc bầu cử sớm trong nỗ lực phá vỡ sự bế tắc do Quốc hội không thể thông qua bản kế hoạch Brexit. Theo Thủ tướng Anh, sau cuộc bầu cử, một quốc hội và chính phủ mới sẽ có thể phê chuẩn thỏa thuận này.

Cuộc bầu cử dự kiến tiếp theo được ấn định vào năm 2022, nhưng Đảng Bảo thủ của ông Johnson, đã mất đa số ghế tại Quốc hội do đó không thể vận động thành công cho bản kế hoạch Brexit. Ngoài ra, Nghị viện Anh đã thông qua một đạo luật ngăn nước này rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày mai (31/10), như ông Johnson muốn.

Lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn cho biết ông sẽ ủng hộ một cuộc bầu cử nếu như chính phủ Anh loại bỏ kịch bản "Brexit" cứng vào hạn chót 31/10. Vào thứ Hai, EU đã chấp thuận gia hạn cho nước Anh tới ngày 31/1.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo