Tin Mới

Quốc hội Iran vẫn xem xét đơn từ chức của ngoại trưởng Zarif

(Ngày Nay) - Ủy ban quốc hội Iran vẫn đang trong quá trình xem xét đơn từ chức của Bộ trưởng ngoại giao Mohammad Javad Zarif.

Bộ trưởng ngoại giao Mohammad Javad Zarif

Theo cơ quan thông tấn của chính phủ Iran ICANA đưa tin hôm thứ Ba (26/2), Uỷ ban Quốc hội Iran hiện vẫn đang xem xét việc từ chức của Bộ trưởng Ngoại giao Mohammad Javad Zarif.

“Dựa trên tình hình trong nước và quốc tế như hiện nay, cũng như dựa theo sự quan sát đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ, tôi xin nhấn mạnh rằng đây là thời điểm chúng ta cần sự đoàn kết và hợp nhất hơn bao giờ hết”, ông Ali Najafi Khoshroodi, phát ngôn viên của Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh quốc hội Iran trả lời khi được hỏi về vấn đề từ chức của Ngoại trưởng Zarif.

Quốc hội Iran vẫn xem xét đơn từ chức của ngoại trưởng Zarif - ảnh 1

Phát ngôn viên của Ủy ban Chính sách đối ngoại và An ninh quốc hội Iran, ông Ali Najafi Khoshroodi

Trước đó vào thứ Hai (25/2), Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif đã bất ngờ đưa ra tuyên bố từ chức mà không nêu rõ lý do.

“Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người dân Iran dũng cảm và đáng mến, cũng như xin cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện hết mức trong thời gian tôi giữ nhiệm vụ suốt 67 tháng qua. Tôi thành thực xin lỗi khi không thể tiếp tục phục vụ và cống hiến. Chúc mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc sẽ đến với mọi người”, lời tuyên bố từ chức được đăng tải trên trang Instagram của Ngoại trưởng Zarif (@jzarif_ir).

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo